Thứ hai,  28/11/2022

HĐBA lên án vụ đánh bom gây nhiều thương vong tại Pakistan

Các nước thành viên Hội đồng Bảo an tiếp tục nhắc lại rằng bất cứ hành động khủng bố, dù với động cơ nào, xảy ra ở bất cứ đâu, khi nào và ai đã thực hiện đều bị coi là tội ác không thể biện minh.

HDBA len an vu danh bom gay nhieu thuong vong tai Pakistan hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Quetta hôm 21/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/4, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom nhằm vào khách sạn sang trọng ở thành phố Quetta của Pakistan cách đây vài ngày, làm 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Trong một thông cáo, các nước thành viên Hội đồng Bảo an đã bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và Chính phủ Pakistan, cũng như hy vọng những người bị thương sớm hồi phục.

Các nước thành viên của Hội đồng Bảo an tái khẳng định khủng bố là mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh quốc tế; nhấn mạnh cần truy cứu trách nhiệm của những kẻ chủ mưu, tổ chức tài trợ khủng bố; kêu gọi tất cả các nước hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Pakistan và các cơ quan liên quan trong điều tra vụ việc trên cơ sở tuân thủ luật pháp quốc tế và nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Các nước thành viên Hội đồng Bảo an tiếp tục nhắc lại rằng bất cứ hành động khủng bố, dù với động cơ nào, xảy ra ở bất cứ đâu, khi nào và ai đã thực hiện đều bị coi là tội ác không thể biện minh.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tái khẳng định sự cần thiết chung tay của các nước để chống lại các hành động đe dọa an ninh và hòa bình quốc tế mà các nhóm khủng bố gây ra, các biện pháp chống khủng bố phải phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc và tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có luật nhân đạo, nhân quyền quốc tế.

Trước đó, ngày 21/4, giới chức Pakistan cho biết, 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi một chiếc xe chứa đầy thuốc nổ làm rung chuyển khu vực để xe của khách sạn Serena, thành phố Quetta. Chi nhánh của nhóm phiến quân Taliban ở Pakistan, còn gọi là Tehrik-i-Taliban Pakistan, đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ việc này./.

Theo Vietnamplus