Chủ nhật,  13/06/2021

Ấn Độ và Đức tham vấn ngoại giao về các vấn đề của HĐBA

Hai bên đã thảo luận một loạt vấn đề trong chương trình nghị sự của LHQ; phái đoàn Ấn Độ đã thông báo cho phía Đức về các ưu tiên của Ấn Độ trong nhiệm kỳ ủy viên không thường trực của HĐBA.

An Do va Duc tham van ngoai giao ve cac van de cua HDBA hinh anh 1
Ấn Độ và Đức đã thảo luận một loạt vấn đề trong chương trình nghị sự của Liên hợp quốc. (Nguồn: germany-visa.org)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Văn phòng Bộ Ngoại giao Ấn Độ ngày 3/6 cho biết nước này và Đức đã tiến hành tham vấn song phương về các vấn đề của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Cuộc tham vấn diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Phái đoàn Đức do Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Antje Leendertse dẫn đầu cùng các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao, Phái đoàn ngoại giao Đức tại Liên hợp quốc và Đại sứ quán Đức tại Ấn Độ.

Phía Ấn Độ do Thứ trưởng phụ trách các vấn đề về phương Tây của Bộ Ngoại giao Vikas Swarup dẫn đầu cùng các quan chức thuộc Bộ Ngoại giao, Phái đoàn ngoại giao Ấn Độ tại Liên hợp quốc và Đại sứ quán Ấn Độ tại Đức.

Hai bên đã thảo luận một loạt vấn đề trong chương trình nghị sự của Liên hợp quốc.

Phái đoàn Ấn Độ đã thông báo tóm tắt cho phía Đức về các ưu tiên của Ấn Độ trong nhiệm kỳ ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an.

Hai bên nhất trí tiếp tục tham gia vào các vấn đề chính trong chương trình nghị sự của Liên hợp quốc.

Ấn Độ chính thức được bầu làm ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an vào ngày 4/1/2021, với nhiệm kỳ 2 năm.

Các nguồn tin ngoại giao cho biết kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ này, Ấn Độ đã tích cực tham vấn các nước về nhiều vấn đề của Liên hợp quốc nhằm thống nhất quan điểm, cách tiếp cận và phối hợp giải quyết các vấn đề của quốc tế, nhất là các vấn đề nóng hiện nay./.

Theo Vietnamplus