Thứ tư,  23/06/2021

Mỹ cảnh báo về làn sóng tiến công mạng


Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng tại Mai-a-mi. Ảnh MIAMI HERALD/AP

* Xảy ra nhiều vụ nổ súng

Giới chức Mỹ đồng loạt cảnh báo về làn sóng tiến công mạng nhằm các cơ quan chính phủ và tổ chức tư nhân ở nước này. Bộ trưởng Thương mại Mỹ G.Rai-môn-đô ngày 6-6 tuyên bố, Mỹ không khoan nhượng với bất kỳ bên nào ủng hộ những kẻ thực hiện tiến công mạng. Các cơ quan vận hành đường ống dẫn xăng dầu Colonial Pipeline và dịch vụ khai thác bến phà ở bang Ma-xa-chu-xét là những nạn nhân mới nhất của tin tặc.

* ABC News dẫn nguồn cảnh sát thành phố Mai-a-mi (Mỹ) cho biết, ít nhất ba người chết và sáu người bị thương trong một vụ nổ súng rạng sáng 6-6 tại một buổi lễ mừng tốt nghiệp ở ngoại ô Ken-đan. Động cơ gây án cũng như danh tính các nạn nhân chưa được công bố. Trước đó một tuần, cũng tại Mai-a-mi xảy ra một vụ nổ súng khiến ba người chết và 20 người bị thương.

* Cùng ngày, cảnh sát thành phố Niu O-lin, bang Lu-i-di-a-na (Mỹ) xác nhận một vụ nổ súng khiến tám người bị thương, trong đó một người nguy kịch. Thông báo của sở cảnh sát không cho biết thêm chi tiết về vụ nổ súng cũng như nghi phạm.

Theo Nhandan