Thứ tư,  18/05/2022

Pháp thử nghiệm pháo laser tiêu diệt máy bay không người lái

Hệ thống pháo laser của Pháp đã tiêu diệt được máy bay không người lái thương mại hạng nhẹ từ khoảng cách 3km, có khả năng nhận diện và bắn hạ chúng ngay khi tiếp cận ở khoảng cách 1km.

Phap thu nghiem phao laser tieu diet may bay khong nguoi lai hinh anh 1
Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn: news.in-24.com)

Ngày 7/7, quân đội Pháp đã tiến hành thử nghiệm sử dụng hệ thống pháo laser mạnh để bắn hạ một máy bay không người lái, với kỳ vọng hệ thống này sẽ kịp thời được sử dụng để bảo vệ Thế vận hội Paris 2024.

Cuộc thử nghiệm vừa qua cho thấy hệ thống pháo laser đã tiêu diệt được máy bay không người lái thương mại hạng nhẹ từ khoảng cách 3km, có khả năng nhận diện và bắn hạ chúng ngay khi tiếp cận ở khoảng cách 1km.

Tia laser sử dụng trong hệ thống pháo này mạnh hơn khoảng 1 triệu lần so với tia được sử dụng bởi máy quét mã QR.

Bộ Quốc phòng Pháp có kế hoạch sử dụng hệ thống pháo laser do công ty khởi nghiệp địa phương Cilas phát triển bằng nguồn vốn công, nhằm phát hiện và tiêu diệt máy bay không người lái loại nhỏ có khả năng tránh bị radar phát hiện để bảo vệ các căn cứ quân sự, cơ sở hạt nhân cũng như các sự kiện lớn.

Đây là cuộc thử nghiệm diễn ra lần đầu tiên ở châu Âu, được tiến hành gần bờ biển Đại Tây Dương, ở phía Tây Nam nước Pháp.

Trước đó, Mỹ và Israel cũng đang nghiên cứu vũ khí tương tự bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”./.

Theo Vietnamplus