Thứ ba,  17/05/2022

Hàn Quốc bắt đầu giãn cách xã hội mức cao nhất ở thủ đô Seoul

Từ hôm nay (12/7), Hàn Quốc chính thức nâng giãn cách xã hội lên mức 4, mức cao nhất, tại thủ đô Seoul và khu vực lân cận trong vòng 2 tuần.
Ảnh: Yonhap News
Cụ thể, số người tối đa được tụ tập trước 18h là 4 người và sau 18h là 2 người; cấm tổ chức sự kiện, biểu tình (trừ biểu tình 1 người); chỉ cho phép họ hàng tham dự lễ cưới và đám tang; cấm tụ tập đối với các tụ điểm như hộp đêm, vũ trường hay quán rượu; cơ sở tập trung đông người như quán cà phê, nhà hàng chỉ được mở cửa đến 22h; các cơ sở tôn giáo chỉ được phép hoạt động trực tuyến; không cho phép khán giả đến sân cổ vũ thể thao.

Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum cho biết trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 mới phát sinh cao kỷ lục, hệ thống phòng dịch quốc gia đứng trước nguy cơ khủng hoảng, siết chặt giãn cách xã hội là phương án đúng đắn nhất, thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong kiểm soát làn sóng lây nhiễm dịch bệnh.

Với tư cách là người đứng đầu Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương, Thủ tướng Kim Boo-kyum kêu gọi người dân, đặc biệt là khu thủ đô và vùng lân cận, phối hợp, cùng vượt qua thời điểm khó khăn.

Ông Kim Boo-kyum nhấn mạnh thiệt hại đối với các hộ kinh doanh cá thể và doanh nghiệp nhỏ là không thể tránh khỏi. Tuy khó có thể khắc phục hoàn toàn song Chính phủ sẽ nỗ lực để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Thủ tướng Hàn Quốc đề nghị sự hợp tác của người dân trong phòng dịch để có thể sớm khôi phục lại cuộc sống thường ngày trọn vẹn cho cá nhân, người thân cũng như toàn cộng đồng.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng kêu gọi người dân tích cực chủ động xét nghiệm COVID-19 ngay cả khi không có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Theo Baochinhphu