Thứ ba,  24/05/2022

Hỏa hoạn tại bệnh viện ở Iraq khiến ít nhất 52 người thiệt mạng

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu cách ly bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở miền Nam Iraq khiến ít nhất 52 người thiệt mạng và còn nhiều người vẫn đang bị mắc kẹt.

Hoa hoan tai benh vien o Iraq khien it nhat 52 nguoi thiet mang hinh anh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: Channelnewsasia)

Rạng sáng 13/7 (giờ Việt Nam), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu cách ly bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở miền Nam Iraq, khiến ít nhất 52 người thiệt mạng và 22 người bị thương.

Theo giới chức địa phương, hiện trường vụ hỏa hoạn là bệnh viện Al-Hussein ở thành phố Nasiryah, tỉnh Dhi Qar. Nguyên nhân gây cháy là do nổ các bình chứa ôxy.

Hiện lực lượng cứu hỏa sở tại chỗ đã khống chế được ngọn lửa.

Ông Haydar al-Zamili, người phát ngôn Sở Y tế thành phố, cho biết các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy 52 thi thể và 22 người bị thương.

Các nạn nhân tử vong do bị bỏng nặng và hiện công tác tìm kiếm người bị nạn vẫn đang được tiếp tục. Theo ông này, có thể còn nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong tòa nhà xảy ra hỏa hoạn. Khu cách ly COVID-19 này có 70 giường bệnh.

Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại bệnh viện ở Iraq trong 3 tháng qua.

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhemi đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các bộ trưởng và lãnh đạo cơ quan an ninh, ra lệnh điều tra làm rõ nguyên nhân gây hỏa hoạn. Ông đồng thời chỉ thị cử đội hỗ trợ y tế khẩn cấp tới thành phố Nasiryah./.

Theo Vietnamplus