Thứ hai,  23/05/2022

Gần 70 người thiệt mạng do mưa lũ tại Ấn Độ

Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia giải cứu người dân bị mắc kẹt trong vùng nước lũ tại bang Maharashtra. (Ảnh: AP)

Ngày 23/7, giới chức Ấn Độ cho biết đã có ít nhất 67 người thiệt mạng trong đợt mưa to gây sạt lở và lũ lụt tại nhiều khu vực thuộc bang miền tây Maharashtra.

Theo chính quyền bang Maharashtra, đất sạt lở đã vùi lấp 36 người tại ngôi làng Taliye, cách thủ phủ Mumbai 180 km, trong khi 4 người khác tử vong do sập nhà.

Các tai nạn tương tự cũng xảy ra tại nhiều địa phương khác ở bang trên, khiến 27 người thiệt mạng. Các đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại các huyện xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng như Satara, Raigad và Ratnagiri, hỗ trợ người dân trong vùng khắc phục hậu quả thiên tai.

Do mưa lớn – có nơi lên tới 594 mm – và nước sông tràn bờ, hoạt động cứu trợ gặp khá nhiều khó khăn. Giới chức lo ngại hàng chục người dân đang bị mắc kẹt trong các vụ sạt lở đất ở Satara và Raigad.

Mưa lũ cũng gây ách tắc giao thông khi hàng nghìn xe tải đã bị mắc kẹt trên tuyến quốc lộ nối Mumbai với thủ phủ Bengaluru của bang Karnataka. Nước lũ đã nhấn chìm hàng trăm ngôi làng cùng nhiều thị trấn, cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu, gây mất điện trên diện rộng và người dân thiếu nước sinh hoạt.

Theo Nhandan