Chủ nhật,  25/02/2024

Triều Tiên kêu gọi người dân ưu tiên hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho rằng trong khi tập trung vào kinh tế mà xao nhãng việc giáo dục ý thức hệ sẽ chỉ dẫn tới việc sụp đổ nền tảng của chủ nghĩa xã hội.

Trieu Tien keu goi nguoi dan uu tien he tu tuong xa hoi chu nghia hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì cuộc hội thảo đầu tiên của các chỉ huy và chính trị viên trong quân đội, tại Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Ngày 23/8, truyền thông Triều Tiên đã kêu gọi đặt hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa lên trên các hệ tư tưởng khác, nhấn mạnh rằng việc trang bị ý thức hệ cho người dân là cơ sở để thúc đẩy khoa học và công nghệ và các lĩnh vực khác.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, đã đưa ra lời kêu gọi trên, nói rằng trong khi tập trung vào kinh tế mà xao nhãng việc giáo dục ý thức hệ sẽ chỉ dẫn tới việc sụp đổ nền tảng của chủ nghĩa xã hội.

Tờ báo này viết: “Chúng ta phải giữ vững chủ trương tư tưởng là trên hết để mạnh dạn vượt qua khó khăn, mở ra thời kỳ biến động mới của chủ nghĩa xã hội”.

Tờ báo đặc biệt cảnh báo giới trẻ Triều Tiên chống lại tư tưởng ngoại lai, nói rằng mục tiêu chính của “sự xâm nhập văn hóa của những kẻ đế quốc” là các thế hệ trẻ.

Tờ báo cũng chỉ ra rằng “những thách thức chưa từng có” của Bình Nhưỡng không nên được sử dụng làm cái cớ để chấp nhận các hoạt động chống chủ nghĩa xã hội.

Triều Tiên gần đây đã nhấn mạnh chủ nghĩa xã hội và thắt chặt kiểm soát ý thức hệ đối với người dân của họ./.

Theo Vietnamplus