Chủ nhật,  24/10/2021

Tổng thư ký LHQ bổ nhiệm giám đốc điều hành mới cho tổ chức phụ nữ

Bà Sima Sami Bahous là người luôn đấu tranh vì phụ nữ và trẻ em gái, vì bình đẳng giới và trao quyền năng cho giới trẻ, đồng thời là người luôn ủng hộ giáo dục chất lượng cao, xóa đói giảm nghèo.

Tong thu ky LHQ bo nhiem giam doc dieu hanh moi cho to chuc phu nu hinh anh 1
Bà Sima Sami Bahous. (Nguồn: news.un.org)

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 13/9 đã bổ nhiệm bà Sima Sami Bahous, người Jordan làm giám đốc điều hành tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc.

Theo thông cáo báo chí của Liên hợp quốc, bà Bahous là người luôn đấu tranh vì phụ nữ và trẻ em gái, vì bình đẳng giới và trao quyền năng cho giới trẻ, đồng thời là người luôn ủng hộ giáo dục chất lượng cao, xóa đói giảm nghèo và lãnh đạo đại diện.

Người đứng đầu Liên hợp quốc nhấn mạnh tin tưởng bà Bahous sẽ đóng góp 35 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực nói trên vào việc thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ, giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc và bạo lực giới cũng như phát triển kinh tế bền vững hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững Liên hợp quốc đã đề ra.

Bà Bahous từng là trưởng phái đoàn thường trực của Jordan tại Liên hợp quốc, từng đảm nhiệm chức vụ cấp bộ trưởng ở Jordan đồng thời cũng từng kinh qua nhiều vị trí tại Liên hợp quốc và Liên đoàn Arab.

Bà Bahou có bằng Tiến sỹ Truyền thông và Phát triển tại Đại học Indiana, Mỹ, Thạc sỹ văn học tại Đại học Essex, Anh và Cử nhân văn học Anh tại Đại học Jordan. Với quyết định trên, bà Bahous chính thức thay thế người tiền nhiệm là bà Phumzile Mlambo-Ngcuka.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres cũng trân trọng cảm ơn bà Phumzile Mlambo-Ngcukavề những đóng góp không mệt mỏi của bà trong thời gian lãnh đạo tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc./.

Theo Vietnamplus