Thứ năm,  23/03/2023

Liên minh châu Âu sắp tổ chức hội nghị các nhà tài trợ cho Syria

Theo nguồn tin, hội nghị các nhà tài trợ lần thứ 6 cho Syria sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/5 tới, khẳng định cam kết của cộng đồng quốc tế đối với nhân dân Syria.

Lien minh chau Au sap to chuc hoi nghi cac nha tai tro cho Syria hinh anh 1
Trẻ em tại một trại tị nạn ở tỉnh Idlib, Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Trung Đông ngày 22/4 dẫn nguồn tin cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức hội nghị các nhà tài trợ lần thứ 6 cho Syria vào tháng 5 tới.

Người phát ngôn các vấn đề đối ngoại của EU, ông Peter Stano khẳng định EU không lãng quên trước những nỗi đau và bi kịch của người dân Syria bất chấp cuộc xung đột tại Ukraine. Do đó, EU sẽ tổ chức hội nghị các nhà tài trợ cho Syria để hỗ trợ tương lai đất nước này và khu vực.

Theo nguồn tin, hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/5 tới, khẳng định cam kết của cộng đồng quốc tế đối với nhân dân Syria.

Các chính phủ và cơ quan quốc tế cùng với các tổ chức khu vực và đại diện xã hội dân sự sẽ tham gia hội nghị nói trên, vốn có vai trò như một nền tảng để lắng nghe nguyện vọng của người dân Syria.

Năm ngoái, cộng đồng quốc tế đã cam kết tài trợ 5,3 tỷ euro (5,7 tỷ USD) cho Syria và các quốc gia láng giềng tiếp nhận người tị nạn Syria. Ước tính, kể từ khi xung đột nổ ra tại Syria năm 2011, đã có hơn 400.000 người thiệt mạng và hơn 12 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa./.

Theo vietnamplus.vn