Thứ sáu,  31/03/2023

Tổng thống Hàn Quốc công bố các vị trí thư ký cấp cao, cố vấn an ninh

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 1/5 sẽ tiết lộ các lựa chọn của ông cho các vị trí Thư ký cấp cao của Tổng thống cũng như Cố vấn An ninh Quốc gia.

Tong thong Han Quoc cong bo cac vi tri thu ky cap cao, co van an ninh hinh anh 1
Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 1/5 sẽ tiết lộ các lựa chọn của ông cho các vị trí Thư ký cấp cao của Tổng thống cũng như Cố vấn An ninh Quốc gia.

Ủy ban chuyển tiếp cho biết ông Chang Je-won, người đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng của ông Yoon trong giai đoạn chuyển tiếp dự kiến sẽ công bố danh sách những trợ lý hàng đầu của ông Yoon trong một cuộc họp báo dự kiến lúc 2 giờ chiều nay (giờ địa phương).

Đối với vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia, ông Yoon được cho là đã chọn cựu Thứ trưởng Ngoại giao Kim Sung-han, người hiện đang đứng đầu tiểu ban đối ngoại và an ninh của nhóm chuyển tiếp của ông Yoon.

Ông Kim Tae-hyo, người từng là Thư ký Tổng thống về chiến lược an ninh quốc gia từ năm 2008 đến năm 2012, được cho là Phó Cố vấn An ninh Quốc gia thứ nhất trong khi ông Shin In-ho, cựu nhân viên quản lý rủi ro tại Văn phòng Cố vấn An ninh Quốc gia, đã từng được đưa tin là Phó Cố vấn An ninh Quốc gia thứ hai.

Đối với các vị trí Thư ký cấp cao, ông Yoon được cho là đã chọn cựu Thứ trưởng Tài chính Choi Sang-mok làm Thư ký cấp cao về kinh tế và ông Ahn Sang-hoon, Giáo sư phúc lợi xã hội tại Đại học Quốc gia Seoul, làm Thư ký cấp cao về xã hội.

Cựu Nghị sỹ Lee Jin-bok dự kiến sẽ được bổ nhiệm làm Thư ký cấp cao về chính trị, trong khi Choi Young-bum, một nhà báo chuyển sang làm Phó Chủ tịch tập đoàn Hyosung, được cho là sẽ trở thành Thư ký cấp cao về truyền thông./.

Theo vietnamplus.vn