Thứ năm,  30/03/2023

Ukraine: Dân thường được sơ tán trên xe mang biểu tượng Liên hợp quốc

Một nhóm 40 người đã đến điểm tập kết tạm thời ở làng Bezimenne, thuộc vùng Donetsk, sau khi được sơ tán khỏi nhà máy Azovstal (Ukraine) trên đoàn xe mang biểu tượng của Liên hợp quốc.

Ukraine: Dan thuong duoc so tan tren xe mang bieu tuong Lien hop quoc hinh anh 1
Người dân sơ tán khỏi thành phố Mariupol (Ukraine) ngày 28/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 1/5, một nhóm khoảng 40 dân thường đã được sơ tán từ nhà máy cán thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol của Ukraine trên đoàn xe có mang biểu tượng của Liên hợp quốc.

Theo hãng tin Reuters, một nhóm 40 người đã đến điểm tập kết tạm thời ở làng Bezimenne, thuộc vùng Donetsk, sau khi được sơ tán khỏi nhà máy Azovstal.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng thành phố Mariupol thông báo sẽ có cuộc sơ tán dân thường khỏi thành phố cảng miền Đông Nam này trong ngày 1/5.

Thông báo nêu rõ những cư dân nào muốn sơ tán đến thành phố Zaporizhzhia có thể đến tập trung tại một điểm sơ tán ở Mariupol lúc 16h giờ địa phương (tức 20h giờ Hà Nội).

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cho biết hai nhóm dân thường, tổng cộng gần 50 người, sống quanh nhà máy trên đã được sơ tán trong ngày 30/4. Bộ trên công bố những hình ảnh cho thấy xe mang biểu tượng của Liên hợp quốc và Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ đang chở người đi sơ tán./.

Theo vietnamplus.vn