Thứ sáu,  31/03/2023

Vụ sập nhà tại Trung Quốc: Cứu thêm được một người còn sống sót

Đây là người thứ tám được giải cứu khỏi vụ sập nhà tại Hồ Nam (Trung Quốc); trước đó, nhà chức trách xác định ít nhất 15 người còn mắc kẹt trong đống đổ nát, trong khi chưa liên lạc được với 39 người.

Vu sap nha tai Trung Quoc: Cuu them duoc mot nguoi con song sot hinh anh 1
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập nhà ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), ngày 29/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đưa tin ngày 2/5, lực lượng cứu hộ đã cứu thêm được một người còn sống sót ra khỏi đống đổ nát trong vụ sập tòa nhà xảy ra ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này hôm 29/4.

Như vậy, đây là người thứ tám được lực lượng cứu hộ giải cứu khỏi vụ sập nhà.

Sau khi được đưa ra khỏi đống đổ nát, người đàn ông này đã ngay lập tức được đưa tới bệnh viện. Truyền thông Trung Quốc không cung cấp thông tin nào về tình trạng sức khỏe của nạn nhân.

Trước đó một ngày, nạn nhân thứ bảy đã được cứu sống sau 50 giờ tìm kiếm và cứu nạn. Nhà chức trách xác định ít nhất 15 người còn mắc kẹt trong đống đổ nát, trong khi chưa liên lạc được với 39 người.

Ngày 29/4, tòa nhà cao tầng, bao gồm các căn hộ, một khách sạn và một rạp chiếu phim, đã bị đổ sập. Hơn 700 nhân viên cứu hộ đã được điều đến hiện trường.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ chín người, trong đó có chủ tòa nhà và một nhóm giám sát an toàn.

Ngày 30/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị lực lượng chức năng tìm kiếm, cứu hộ “bằng mọi giá,” đồng thời yêu cầu điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân của vụ sập nhà./.

Theo vietnamplus.vn