Thứ sáu,  24/03/2023

Tướng Mỹ đề cao tầm quan trọng của tình báo công nghệ

Giám đốc NSA lý giải rằng cộng đồng tình báo Mỹ cần tuyển dụng một thế hệ mới gồm các học giả, nhà ngôn ngữ học, kỹ thuật viên và chuyên gia an ninh mạng để giải quyết những thách thức phía trước.

Tuong My de cao tam quan trong cua tinh bao cong nghe hinh anh 1
Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) kiêm chỉ huy Bộ Tư lệnh tác chiến Không gian mạng, Tướng Paul Nakasone. (Nguồn: twitter.com)

Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) kiêm chỉ huy Bộ Tư lệnh tác chiến Không gian mạng, Tướng Paul Nakasone ngày 4/5 cho biết cộng đồng tình báo Mỹ sẽ ngày càng phụ thuộc vào các hoạt động mạng và không gian trong hầu hết các nhiệm vụ thu thập tin tình báo.

Phát biểu trong một hội nghị về việc thu thập tin tình báo tại Đại học Vanderbilt, Tướng Nakasone nói: “Bản chất của xung đột đang thay đổi. Chúng tôi sẽ phụ thuộc vào các hoạt động mạng và không gian đối với hầu hết nhiệm vụ thu thập tin tình báo.”

Tướng Nakasone cũng lý giải rằng cộng đồng tình báo Mỹ cần tuyển dụng một thế hệ mới gồm các học giả, nhà ngôn ngữ học, kỹ thuật viên và chuyên gia an ninh mạng để giải quyết những thách thức phía trước.

Tướng Nakasone nêu rõ: “Chúng tôi cần một thế hệ các học giả, các chuyên gia về ít nhất một loại ngôn là tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Hàn Quốc, tiếng Arab và tiếng Iran… Chúng tôi cần những đánh giá sâu sắc và những sáng kiến.”

Theo Tướng Nakasone, việc thu thập và phân tích tin tình báo cũng sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn máy móc, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn./.

Theo Vietnamplus