Thứ tư,  06/07/2022

Đoàn tùy viên quân sự các nước thăm Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa

Sáng 25-5, đoàn tùy viên quân sự (TVQS) các nước tại Việt Nam đến thăm Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa.

Đại tá Prapard Iamolee, Tùy viên không quân Thái Lan làm trưởng đoàn, cùng tham gia có tùy viên quân sự các nước Thái Lan, Anh, Myanmar, Lào, Đức, Séc, Hà Lan, Malaysia, Nam Phi, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và cố vấn của Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của đoàn TVQS đến Nha Trang từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay.

Đoàn tùy viên quân sự các nước thăm Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa
 Đoàn tùy viên quân sự các nước chụp ảnh lưu niệm với Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi tiếp, Đại tá Trịnh Việt Thành, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa đã khái quát về truyền thống của địa phương, nhiệm vụ của đơn vị trong thời gian qua. Ấn tượng về sự chào đón nồng nhiệt, đoàn TVQS cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa đã có những nội dung thông tin để đoàn hiểu thêm về Việt Nam, vùng đất Nha Trang, Khánh Hòa.

Đoàn tùy viên quân sự các nước thăm Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa
 Quang cảnh buổi làm việc.

Qua nghe giới thiệu, cũng như trực tiếp theo dõi, đoàn TVQS đánh giá cao nỗ lực về phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam, cũng như của Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa trong các hoạt động tham gia giúp đỡ địa phương phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, đoàn TVQS cũng đặt nhiều câu hỏi về việc ứng phó với thiên tai, hỗ trợ nhân đạo, cũng như quan hệ đối ngoại quốc phòng của địa phương; đồng thời mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều chuyến thăm, làm việc với Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa thông qua các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được phân công.

Theo Quandoinhandan