Thứ năm,  30/06/2022

Ukraine và Ba Lan ký văn kiện hợp tác trong nhiều lĩnh vực

Chính phủ Ukraine và Ba Lan nhất trí thiết lập một ủy ban hỗn hợp có nhiệm vụ chuẩn bị các khuyến nghị về việc thành lập một liên doanh sản xuất vũ khí và khí tài quân sự.

Ukraine va Ba Lan ky van kien hop tac trong nhieu linh vuc hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Courtesy)

Ngày 1/6, Chính phủ Ukraine và Ba Lan đã ký loạt văn kiện hợp tác song phương trong các lĩnh vực quốc phòng, quân sự và phát triển khu vực.

Theo văn phòng báo chí của Chính phủ Ukraine, lễ ký các thỏa thuận trên diễn ra trong cuộc họp tham vấn liên chính phủ tại thủ đô Kiev với sự tham gia Thủ tướng nước chủ nhà Denys Shmyhal và người đồng cấp Ba Lan Mateusz Morawiecki.

Tại cuộc tham vấn, hai bên đã nhất trí thiết lập một ủy ban hỗn hợp có nhiệm vụ chuẩn bị các khuyến nghị về việc thành lập một liên doanh sản xuất vũ khí và khí tài quân sự.

Thủ tướng Ukraine Shmyhal nhấn mạnh thỏa thuận này thúc đẩy hơn nữa hợp tác quân sự và quốc phòng giữa hai nước.

Bên cạnh đó, Ukraine và Ba Lan cũng ký một tuyên bố chung về hợp tác trong các hoạt động tại biên giới và một văn bản về việc phát triển các cộng đồng dân cư Ukraine trong khuôn khổ nỗ lực phục hồi sau xung đột. Hai nước cũng ký biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Thủ tướng hai nước đã nhất trí tiến hành cuộc họp tham vấn liên chính phủ tiếp theo tại Warsaw vào năm 2023./.

Theo Vietnamplus