Thứ tư,  06/07/2022

Iraq đánh chặn máy bay siêu nhẹ chở 1 triệu viên ma tuý tổng hợp

Lực lượng an ninh Iraq đã khai hỏa khiến phi công lái chiếc may bay siêu nhẹ phải hạ cánh, viên phi công sau đó bỏ trốn qua biên giới, để lại 1 triệu viên ma túy tổng hợp captagon trong chiếc máy bay.

Iraq danh chan may bay sieu nhe cho 1 trieu vien ma tuy tong hop hinh anh 1
Ảnh minh họa. ((Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, lực lượng an ninh Iraq ngày 4/6 cho hay đã đánh chặn một máy bay siêu nhẹ gần biên giới với Kuwait chở 1 triệu viên ma túy tổng hợp captagon từ hướng Iran.

Captagon là một chất kích thích dòng amphetamin được mua bán bất hợp pháp tại Trung Đông trong nhiều năm qua và hàng tuần bị giới chức các nước thu giữ số lượng lớn, đặc biệt là các quốc gia Arab vùng Vịnh.

Cơ quan Tình báo và Điều tra Liên bang Iraq (FIIA) cho biết chiếc máy bay siêu nhẹ nói trên xâm nhập không phận Iraq từ nước láng giềng Iran hôm 3/6.

Thông báo của FIIA cho hay, lực lượng an ninh Iraq đã khai hỏa “khiến phi công phải hạ cánh. Viên phi công sau đó đã trốn chạy sang biên giới của một nước láng giềng.”

Theo FIIA, số ma túy trong chiếc máy bay trên – được âm mưu tiêu thụ tại Iraq – đã bị lực lượng an ninh nước này thu giữ./.

Theo vietnamplus.vn