Chủ nhật,  14/08/2022

Tai nạn giao thông thảm khốc ở Pakistan, hàng chục người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở Killa Saifullah, tỉnh Balochistan, Pakistan, ngày 8/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 8/6 ở miền tây nam Pakistan.

Theo các quan chức địa phương, chiếc xe chở khách cỡ nhỏ đã rơi xuống một vực sâu trên đường cao tốc Zhob-Quetta, quận Killa Saifullah, cách thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan khoảng 200km.

Trong số những người thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ em; có 1 gia đình gồm 9 thành viên. Một người bị thương nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Tuy nhiên, một quan chức cho biết tài xế xe khách có thể đã chạy quá tốc độ, dẫn đến vụ tai nạn. Tổng thống Pakistan Arif Alvi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo các quan chức thu xếp sớm bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình của họ.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Pakistan mà nguyên nhân chủ yếu là chất lượng của các phương tiện giao thông, đường sá không được bảo đảm và lái xe ẩu.

Tháng 7 năm ngoái, một xe khách chở người lao động về quê trong một kỳ nghỉ lễ lớn đã va chạm với một xe container trên đường cao tốc ở miền trung Pakistan, khiến ít nhất 33 người thiệt mạng.

Theo Nhandan