Thứ hai,  02/10/2023

Gấu trốn khỏi khoang hàng hoá máy bay, hành khách phải sơ tán

Vụ việc chú gấu trốn thoát khỏi khoang hàng hóa khi máy bay sắp khởi hành từ Dubai đến Iraq đã khiến hành khách bất bình vì chuyến bay bị trì hoãn.

Hãng hàng không Iraq hôm 4/8 cho biết một chú gấu trốn thoát khỏi thùng vận chuyển trong khoang chở hàng của máy bay thương mại khởi hành từ Dubai đến Iraq. Chuyến bay sau đó bị hoãn nhiều giờ.

Thủ tướng Iraq ra lệnh điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố trên. Phi hành đoàn sau đó làm việc với các nhà chức trách ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), cử các chuyên gia đến để gây mê con vật và đưa nó ra khỏi máy bay.

Hãng hàng không Iraq khẳng định họ không có lỗi trong sự cố gấu trốn thoát khỏi khoang chứa hàng máy bay tại sân bay Dubai. (Ảnh: AFP)

Hãng hàng không Iraq khẳng định họ không có lỗi trong sự cố gấu trốn thoát khỏi khoang chứa hàng máy bay tại sân bay Dubai. (Ảnh: AFP)

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội quay lại cảnh cơ trưởng của chuyến bay này xin lỗi hành khách vì sự chậm trễ trong việc cất cánh. Một người phát biểu trong video phàn nàn rằng máy bay trễ một giờ so với hành trình dự kiến và hành khách được yêu cầu xuống máy bay cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Hãng hàng không Iraq cho biết con gấu được vận chuyển từ Baghdad (Iraq) đến Dubai. Tuy nhiên, theo lời hành khách trong video đăng tải, chuyến bay thực tế bay theo chiều ngược lại, tức là từ Dubai đến thủ đô của Iraq.

Hãng cũng khẳng định các thủ tục vận chuyển gấu được thực hiện theo luật pháp cũng như các thủ tục và tiêu chuẩn được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phê duyệt.

Sân bay quốc tế Dubai từ chối yêu cầu bình luận về vụ việc.

Nuôi động vật hoang dã làm thú cưng là một thú vui phổ biến trong giới nhà giàu ở Iraq – đặc biệt là ở thủ đô Baghdad. Giới chức Iraq đã đấu tranh để thực thi các quy định pháp luật nhằm bảo vệ các loài động vật hoang dã này. Cảnh sát Baghdad từng kêu gọi người dân hỗ trợ chính quyền bằng cách báo cáo cách trường hợp động vật hoang dã bị thả rông trên đường phố hoặc trở thành bữa ăn xa xỉ trong các nhà hàng.

Nguồn:https://vtc.vn/gau-tron-khoi-khoang-hang-hoa-may-bay-hanh-khach-phai-so-tan-ar811099.html

Theo vtc.vn