Thứ năm,  30/03/2023

Công đảng Ô-xtrây-li-a thay đổi sách lược tranh cử

Theo tin nước ngoài, ngày 2-8, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a G.Gi-lát cam kết sẽ giành lại quyền kiểm soát chiến dịch vận động tranh cử của Công đảng cầm quyền trước các đảng đối lập bằng việc từ bỏ cách thức hoạt động truyền thống là tổ chức các sự kiện được sắp xếp trước, thay vào đó sẽ tăng cường các cuộc tiếp xúc trực tiếp với cử tri ở các địa phương.Bà Gi-lát phải thay đổi sách lược tranh cử sau khi Công đảng bất ngờ mất điểm trước liên minh hai đảng Tự do - Quốc gia đối lập, khi chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra tổng tuyển cử. Theo thăm dò dư luận vừa qua của hãng Nielsen, chỉ có 48% số người được hỏi có thiện cảm với Chính phủ trung tả của bà Gi-lát, giảm 6% so với cuộc khảo sát trước đó, trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho liên minh bảo thủ đối lập, do ông T.Áp-bót đứng đầu là...

Theo tin nước ngoài, ngày 2-8, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a G.Gi-lát cam kết sẽ giành lại quyền kiểm soát chiến dịch vận động tranh cử của Công đảng cầm quyền trước các đảng đối lập bằng việc từ bỏ cách thức hoạt động truyền thống là tổ chức các sự kiện được sắp xếp trước, thay vào đó sẽ tăng cường các cuộc tiếp xúc trực tiếp với cử tri ở các địa phương.

Bà Gi-lát phải thay đổi sách lược tranh cử sau khi Công đảng bất ngờ mất điểm trước liên minh hai đảng Tự do – Quốc gia đối lập, khi chỉ còn vài tuần nữa sẽ diễn ra tổng tuyển cử. Theo thăm dò dư luận vừa qua của hãng Nielsen, chỉ có 48% số người được hỏi có thiện cảm với Chính phủ trung tả của bà Gi-lát, giảm 6% so với cuộc khảo sát trước đó, trong khi tỷ lệ ủng hộ dành cho liên minh bảo thủ đối lập, do ông T.Áp-bót đứng đầu là 52%.
Theo Nhandan