Thứ năm,  23/03/2023

Mỹ cảnh báo không chấp nhận I-ran có vũ khí hạt nhân

Theo AP, ngày 1-8, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đô đốc M.Mu-len cho biết, quân đội Mỹ vẫn có kế hoạch tiến công I-ran trong trường hợp cần thiết để ngăn chặn quốc gia này sở hữu vũ khí hạt nhân.Tuy nhiên, ông Mu-len cũng thừa nhận "hết sức quan ngại" về những hậu quả tiềm ẩn của một cuộc tiến công như vậy tại Trung Đông, khu vực bất ổn của thế giới, và đây có thể là "một ý tưởng tồi". Đô đốc Mu-len nêu rõ, việc I-ran phát triển vũ khí hạt nhân là điều không thể chấp nhận được.Cùng ngày, Phó Chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng I-ran Y.Gia-va-ni tuyên bố, an ninh khu vực vùng Vịnh chiến lược sẽ trở nên nguy hiểm nếu viện cớ chương trình hạt nhân, Mỹ tiến công...

Theo AP, ngày 1-8, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đô đốc M.Mu-len cho biết, quân đội Mỹ vẫn có kế hoạch tiến công I-ran trong trường hợp cần thiết để ngăn chặn quốc gia này sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, ông Mu-len cũng thừa nhận “hết sức quan ngại” về những hậu quả tiềm ẩn của một cuộc tiến công như vậy tại Trung Đông, khu vực bất ổn của thế giới, và đây có thể là “một ý tưởng tồi”. Đô đốc Mu-len nêu rõ, việc I-ran phát triển vũ khí hạt nhân là điều không thể chấp nhận được.

Cùng ngày, Phó Chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng I-ran Y.Gia-va-ni tuyên bố, an ninh khu vực vùng Vịnh chiến lược sẽ trở nên nguy hiểm nếu viện cớ chương trình hạt nhân, Mỹ tiến công I-ran.
Theo Nhandan