Thứ ba,  26/10/2021

Xung đột đẫm máu và lũ lụt nghiêm trọng ở Pa-ki-xtan

Theo Roi-tơ, ngày 3-8, một cuộc đụng độ sắc tộc đẫm máu xảy ra tại TP Ca-ra-chi, trung tâm kinh tế - thương mại lớn nhất với 18 triệu dân của Pa-ki-xtan, làm ít nhất 40 người chết, 90 người khác bị thương và hàng chục cửa hàng, ô-tô bị đốt cháy trên đường phố. Xung đột bùng phát ngay sau khi một thành viên lãnh đạo của Phong trào Mút-ta-hi-đa Qoa-u-mi (MQM) bị bắn chết khi đang dự một đám tang ngày 2-8. Lo ngại xung đột lan rộng, người dân TP này không dám ra đường, hàng loạt trường học phải đóng cửa trong ngày 3-8.Trong khi đó, các tỉnh phía bắc và miền trung Pa-ki-xtan đã và đang phải hứng chịu những trận lụt và lũ quét do mưa lớn kéo dài. Theo thống kê của chính phủ Pa-ki-xtan, có một số làng ở phía tây-bắc "bị xóa sổ". Số người chết do lũ lụt và lở đất đã lên tới hơn 1.500 người và có thể tiếp tục tăng, trong khi khoảng ba triệu người trong vùng lũ lụt đang cần được cứu...

Theo Roi-tơ, ngày 3-8, một cuộc đụng độ sắc tộc đẫm máu xảy ra tại TP Ca-ra-chi, trung tâm kinh tế – thương mại lớn nhất với 18 triệu dân của Pa-ki-xtan, làm ít nhất 40 người chết, 90 người khác bị thương và hàng chục cửa hàng, ô-tô bị đốt cháy trên đường phố. Xung đột bùng phát ngay sau khi một thành viên lãnh đạo của Phong trào Mút-ta-hi-đa Qoa-u-mi (MQM) bị bắn chết khi đang dự một đám tang ngày 2-8. Lo ngại xung đột lan rộng, người dân TP này không dám ra đường, hàng loạt trường học phải đóng cửa trong ngày 3-8.


Trong khi đó, các tỉnh phía bắc và miền trung Pa-ki-xtan đã và đang phải hứng chịu những trận lụt và lũ quét do mưa lớn kéo dài. Theo thống kê của chính phủ Pa-ki-xtan, có một số làng ở phía tây-bắc “bị xóa sổ”. Số người chết do lũ lụt và lở đất đã lên tới hơn 1.500 người và có thể tiếp tục tăng, trong khi khoảng ba triệu người trong vùng lũ lụt đang cần được cứu trợ.


Theo Nhandan