Thứ bảy,  23/10/2021

Quốc hội Nê-pan vẫn chưa bầu được Thủ tướng mới

Theo Tân Hoa xã, sau ba lần bầu cử, Quốc hội Nê-pan vẫn chưa bầu được Thủ tướng mới. QH nước này quyết định sẽ tổ chức vòng bầu cử thứ tư vào ngày 6-8 tới.Trong cuộc bỏ phiếu lần thứ ba diễn ra ngày 2-8, chỉ có hai ứng cử viên chức thủ tướng là ông Pra-chan-đa, Chủ tịch Đảng CS thống nhất Nê-pan (UCPN-M), giành được 259 phiếu ủng hộ trong tổng số 581 nghị sĩ có mặt và ông Pau-đen, Phó Chủ tịch Đảng Đại hội Nê-pan (NC), được 124 phiếu ủng hộ. Theo quy định, người thắng cử phải được ít nhất 300 phiếu ủng hộ trong QH 599 ghế. Nguyên nhân bầu cử thất bại là do có quá nhiều nghị sĩ bỏ phiếu trắng và vắng...

Theo Tân Hoa xã, sau ba lần bầu cử, Quốc hội Nê-pan vẫn chưa bầu được Thủ tướng mới. QH nước này quyết định sẽ tổ chức vòng bầu cử thứ tư vào ngày 6-8 tới.

Trong cuộc bỏ phiếu lần thứ ba diễn ra ngày 2-8, chỉ có hai ứng cử viên chức thủ tướng là ông Pra-chan-đa, Chủ tịch Đảng CS thống nhất Nê-pan (UCPN-M), giành được 259 phiếu ủng hộ trong tổng số 581 nghị sĩ có mặt và ông Pau-đen, Phó Chủ tịch Đảng Đại hội Nê-pan (NC), được 124 phiếu ủng hộ. Theo quy định, người thắng cử phải được ít nhất 300 phiếu ủng hộ trong QH 599 ghế. Nguyên nhân bầu cử thất bại là do có quá nhiều nghị sĩ bỏ phiếu trắng và vắng mặt.
Theo Nhandan