Thứ năm,  30/03/2023

Diễn đàn hợp tác chứng nhận, công nhận chất lượng sản phẩm Việt – Trung

Ngày 4-8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tổng cục Kiểm tra, Giám sát Chất lượng và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) tổ chức "Diễn đàn hợp tác chứng nhận, công nhận chất lượng sản phẩm Việt - Trung".Tham dự diễn đàn, về phía Việt Nam có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... Đại biểu Trung Quốc có 32 thành viên dự, do Phó Tổng cục trưởng AQSIQ Tôn Đại Vĩ dẫn đầu. Tại diễn đàn, đã có 12 báo cáo, tham luận, trong đó Việt Nam trình bày ba báo cáo. Các báo cáo tập trung vào các vấn đề giới thiệu những văn bản pháp quy và các hoạt động chứng nhận, công nhận của hai nước. Những thông tin trình bày tại diễn đàn là cơ hội tốt nhằm giúp các nhà quản lý, doanh nghiệp hai nước trao đổi kinh nghiệm để triển khai các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và đầu tư trong thời gian tới. Kết thúc diễn đàn, hai bên ký Biên bản hội...
Ngày 4-8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Tổng cục Kiểm tra, Giám sát Chất lượng và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) tổ chức “Diễn đàn hợp tác chứng nhận, công nhận chất lượng sản phẩm Việt – Trung”.
Tham dự diễn đàn, về phía Việt Nam có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… Đại biểu Trung Quốc có 32 thành viên dự, do Phó Tổng cục trưởng AQSIQ Tôn Đại Vĩ dẫn đầu. Tại diễn đàn, đã có 12 báo cáo, tham luận, trong đó Việt Nam trình bày ba báo cáo. Các báo cáo tập trung vào các vấn đề giới thiệu những văn bản pháp quy và các hoạt động chứng nhận, công nhận của hai nước. Những thông tin trình bày tại diễn đàn là cơ hội tốt nhằm giúp các nhà quản lý, doanh nghiệp hai nước trao đổi kinh nghiệm để triển khai các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và đầu tư trong thời gian tới. Kết thúc diễn đàn, hai bên ký Biên bản hội đàm.

Theo Nhandan