Thứ năm,  23/03/2023

Hợp tác Việt Nam – Cam-pu-chia trong lĩnh vực y tế

Đoàn đại biểu Bộ Y tế nước ta do Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu dẫn đầu đang có chuyến thăm chính thức Vương quốc Cam-pu-chia từ ngày 1 đến 5-8 nhằm củng cố, tăng cường và mở rộng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực y tế.Trong đó có một số nội dung hợp tác chính: Công tác khám, chữa bệnh; y tế dự phòng; khoa học đào tạo; y học cổ truyền...Tại buổi tiếp Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Cam-pu-chia Hun Xen đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp và hỗ trợ tích cực hiệu quả của ngành y tế Việt Nam đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân Cam-pu-chia. Thủ tướng Hun Xen đề nghị Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục hỗ trợ đào tạo cán bộ cho ngành y tế Cam-pu-chia nhằm bảo đảm tính bền vững của hợp tác. Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành y tế Cam-pu-chia trong công tác đào tạo cán bộ và cử các kíp bác sĩ sang chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ của Cam-pu-chia theo...

Đoàn đại biểu Bộ Y tế nước ta do Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu dẫn đầu đang có chuyến thăm chính thức Vương quốc Cam-pu-chia từ ngày 1 đến 5-8 nhằm củng cố, tăng cường và mở rộng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực y tế.

Trong đó có một số nội dung hợp tác chính: Công tác khám, chữa bệnh; y tế dự phòng; khoa học đào tạo; y học cổ truyền…

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Cam-pu-chia Hun Xen đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp và hỗ trợ tích cực hiệu quả của ngành y tế Việt Nam đối với công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân Cam-pu-chia. Thủ tướng Hun Xen đề nghị Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục hỗ trợ đào tạo cán bộ cho ngành y tế Cam-pu-chia nhằm bảo đảm tính bền vững của hợp tác. Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành y tế Cam-pu-chia trong công tác đào tạo cán bộ và cử các kíp bác sĩ sang chuyển giao kỹ thuật cho các bác sĩ của Cam-pu-chia theo mô hình của đề án 1816.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã cử hai đoàn bác sĩ của Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư TP Hồ Chí Minh sang Cam-pu-chia thực hiện phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể và sứt môi hở hàm ếch tại Bệnh viện Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia và Bệnh viện Hữu nghị Khơ-me Xô-viết Cam-pu-chia. Trong bốn ngày, hai đoàn bác sĩ đã mổ từ thiện cho 100 người bệnh bị đục thủy tinh thể và 95 trường hợp bị sứt môi hở hàm ếch.
Theo Nhandan