Thứ bảy,  23/10/2021

Mỹ và Nhật Bản tăng sức ép đối với I-ran

Theo AFP, ngày 3-8, chính quyền Mỹ đã bác bỏ kêu gọi của Tổng thống I-ran M. A-ma-đi-nê-giát tiến hành đối thoại trực tiếp trên truyền hình về các vấn đề quốc tế với người đồng cấp Mỹ Ô-ba-ma, đồng thời cho rằng Tê-hê-ran "không nghiêm túc" trong đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này.Trong khi đó, Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép đối với I-ran. Ngày 3-8, Bộ Tài chính Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt 21 công ty được cho là hậu thuẫn I-ran. Cùng ngày, Chính phủ Nhật Bản nhất trí áp đặt trừng phạt bổ sung I-ran, bao gồm phong tỏa tài khoản của 40 tổ chức và cá nhân liên quan chương trình làm giàu u-ra-ni và phát triển hạt nhân của nước này, đồng thời không cho phép các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân được đầu tư vào...

Theo AFP, ngày 3-8, chính quyền Mỹ đã bác bỏ kêu gọi của Tổng thống I-ran M. A-ma-đi-nê-giát tiến hành đối thoại trực tiếp trên truyền hình về các vấn đề quốc tế với người đồng cấp Mỹ Ô-ba-ma, đồng thời cho rằng Tê-hê-ran “không nghiêm túc” trong đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này.

Trong khi đó, Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép đối với I-ran. Ngày 3-8, Bộ Tài chính Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt 21 công ty được cho là hậu thuẫn I-ran. Cùng ngày, Chính phủ Nhật Bản nhất trí áp đặt trừng phạt bổ sung I-ran, bao gồm phong tỏa tài khoản của 40 tổ chức và cá nhân liên quan chương trình làm giàu u-ra-ni và phát triển hạt nhân của nước này, đồng thời không cho phép các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân được đầu tư vào I-ran.
Theo Nhandan