Thứ sáu,  31/03/2023

Hàn Quốc tập trận hải quân quy mô lớn

Theo Tân Hoa xã, ngày 5-8, Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chống tàu ngầm quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của 29 tàu chiến, 50 máy bay và 4.500 binh sĩ hải, lục và không quân. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đây là cuộc tập trận bắn đạn thật, kéo dài năm ngày tại Hoàng Hải.Mục đích của cuộc tập trận này là nhằm chứng tỏ sức mạnh quân sự của Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo Triều Tiên về vụ chìm tàu Chơ-nan. Người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Chuẩn Đô đốc Kim Ki-ung Xích tuyên bố, cuộc tập trận chỉ mang tính phòng thủ, nhưng phía Hàn Quốc sẽ kiên quyết đáp trả nếu bị khiêu khích trong thời gian cuộc tập trận.Triều Tiên nói sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc tập trận của Hàn Quốc và cảnh báo đây là một hành động quân sự nguy hiểm. Theo nguồn tin của Hàn Quốc, Triều Tiên đã triển khai tên lửa phòng không tầm xa tới gần biên giới chung giữa hai nước, trong đó có một số tên lửa SA-5 với...

Theo Tân Hoa xã, ngày 5-8, Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chống tàu ngầm quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của 29 tàu chiến, 50 máy bay và 4.500 binh sĩ hải, lục và không quân. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đây là cuộc tập trận bắn đạn thật, kéo dài năm ngày tại Hoàng Hải.

Mục đích của cuộc tập trận này là nhằm chứng tỏ sức mạnh quân sự của Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo Triều Tiên về vụ chìm tàu Chơ-nan. Người phát ngôn Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Chuẩn Đô đốc Kim Ki-ung Xích tuyên bố, cuộc tập trận chỉ mang tính phòng thủ, nhưng phía Hàn Quốc sẽ kiên quyết đáp trả nếu bị khiêu khích trong thời gian cuộc tập trận.

Triều Tiên nói sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc tập trận của Hàn Quốc và cảnh báo đây là một hành động quân sự nguy hiểm. Theo nguồn tin của Hàn Quốc, Triều Tiên đã triển khai tên lửa phòng không tầm xa tới gần biên giới chung giữa hai nước, trong đó có một số tên lửa SA-5 với tầm bắn 250 km.

* Trung Quốc tiếp tục cuộc tập trận phòng không quy mô lớn mang tên “Tiên phong 2010” kéo dài năm ngày, từ ngày 3 đến 7-8, tại hai tỉnh Hà Nam và Sơn Đông. Cuộc tập trận gồm hai giai đoạn, với sự tham gia của 100 máy bay, các đơn vị tên lửa, pháo cao xạ và 12 nghìn binh sĩ.
Theo Nhandan