Thứ ba,  26/10/2021

Lũ lụt lớn tại Trung Quốc và Ðông Âu

Theo Tân Hoa xã, ngày 8-8, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã đến Khu tự trị Tây Tạng Cam Nam ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, trực tiếp chỉ đạo việc cứu nạn và khắc phục hậu quả trận lũ lụt nghiêm trọng ở thị xã Chu Khúc.Ông Mao Sinh Vũ, người đứng đầu Khu tự trị Tây Tạng Cam Nam cho biết, lúc 1 giờ sáng 8-8, nước sông Bạch Long tràn bờ đổ vào thị xã Chu Khúc, nhấn chìm một nửa diện tích thị xã. Làng Yueyuan có 300 gia đình bị lũ quét san phẳng. Thông tin ban đầu, đã có ít nhất 127 người chết, khoảng hai nghìn người mất tích và ít nhất 50 nghìn người đã bị ảnh hưởng trong vụ lũ lụt này.* Thời tiết đang diễn biến phức tạp tại châu Âu. Trong khi Nga và U-crai-na đang phải chống chọi quyết liệt với hạn hán và cháy rừng, thì một số nước ở Đông Âu bị lũ lụt lớn. Tại Ba Lan, mưa lớn khiến nước sông dâng cao, ngập trắng nhiều khu dân cư. Thành phố Bô-ga-tai-ni-a ngày 7-8 đã bị cô lập hoàn toàn. Khoảng 18...

Theo Tân Hoa xã, ngày 8-8, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã đến Khu tự trị Tây Tạng Cam Nam ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, trực tiếp chỉ đạo việc cứu nạn và khắc phục hậu quả trận lũ lụt nghiêm trọng ở thị xã Chu Khúc.

Ông Mao Sinh Vũ, người đứng đầu Khu tự trị Tây Tạng Cam Nam cho biết, lúc 1 giờ sáng 8-8, nước sông Bạch Long tràn bờ đổ vào thị xã Chu Khúc, nhấn chìm một nửa diện tích thị xã. Làng Yueyuan có 300 gia đình bị lũ quét san phẳng. Thông tin ban đầu, đã có ít nhất 127 người chết, khoảng hai nghìn người mất tích và ít nhất 50 nghìn người đã bị ảnh hưởng trong vụ lũ lụt này.

* Thời tiết đang diễn biến phức tạp tại châu Âu. Trong khi Nga và U-crai-na đang phải chống chọi quyết liệt với hạn hán và cháy rừng, thì một số nước ở Đông Âu bị lũ lụt lớn. Tại Ba Lan, mưa lớn khiến nước sông dâng cao, ngập trắng nhiều khu dân cư. Thành phố Bô-ga-tai-ni-a ngày 7-8 đã bị cô lập hoàn toàn. Khoảng 18 nghìn dân phải kêu gọi chính quyền Trung ương điều phương tiện đến để sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Tại CH Séc, lũ lụt dâng cao tại các tỉnh Li-bê-rếch và Đê-xin và vùng Pin-xen ở miền bắc và làm ít nhất bốn người chết. 17 thành phố và thị trấn bị chìm trong nước. Tại bang Xa-xô-ni, miền đông nước Đức, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác ba nạn nhân bị chết đuối trong ngôi nhà của họ bị ngập nước.
Theo Nhandan