Thứ ba,  21/03/2023

In-đô-nê-xi-a phá tan âm mưu ám sát Tổng thống

Hãng Roi-tơ, ngày 8-8, dẫn lời ông G.Pa-sa, Người phát ngôn của Tổng thống In-đô-nê-xi-a cho biết, cảnh sát nước này đã phá tan một âm mưu khủng bố nhằm vào Tổng thống Giu-đô-giô-nô khi ông tới thăm tỉnh Tây Gia-va.Ngày 7-8, cảnh sát bắt hai nghi can khủng bố trong một ngôi nhà gần TP Ban-đung, sau bốn tháng theo dõi. Tuy nhiên, cảnh sát chưa rõ liệu những kẻ tình nghi này thuộc một mạng lưới khủng bố dùng tỉnh A-chê làm căn cứ bị phát hiện đầu năm nay, hay thuộc nhóm khủng bố Giê-ma I-xla-mi-a (JI) chủ mưu vụ đánh bom ở Ba-li năm 2002 làm hơn 200 người...

Hãng Roi-tơ, ngày 8-8, dẫn lời ông G.Pa-sa, Người phát ngôn của Tổng thống In-đô-nê-xi-a cho biết, cảnh sát nước này đã phá tan một âm mưu khủng bố nhằm vào Tổng thống Giu-đô-giô-nô khi ông tới thăm tỉnh Tây Gia-va.

Ngày 7-8, cảnh sát bắt hai nghi can khủng bố trong một ngôi nhà gần TP Ban-đung, sau bốn tháng theo dõi. Tuy nhiên, cảnh sát chưa rõ liệu những kẻ tình nghi này thuộc một mạng lưới khủng bố dùng tỉnh A-chê làm căn cứ bị phát hiện đầu năm nay, hay thuộc nhóm khủng bố Giê-ma I-xla-mi-a (JI) chủ mưu vụ đánh bom ở Ba-li năm 2002 làm hơn 200 người chết.
Theo Nhandan