Thứ bảy,  23/10/2021

Ðồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô phát biểu ý kiến về tình hình thế giới tại phiên họp Quốc hội Cu-ba

Ngày 7-8, Quốc hội Cu-ba đã họp phiên bất thường để thảo luận về tình hình khu vực Mỹ la-tinh và thế giới hiện nay cũng như chính sách đội ngoại của Cu-ba, dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Quốc hội Ri-các-đô A-la-công.Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đảng CS Cu-ba Phi-đen Ca-xtơ-rô, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Ra-un Ca-xtơ-rô cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước khác của Cu-ba đã tham dự.Các đại biểu đã đứng dậy vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh khi đồng chí Phi-đen khỏe mạnh trong bộ quân phục mầu xanh truyền thống bước vào hội trường. Đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô phát biểu ý kiến, trong đó phân tích diễn biến chung quanh vấn đề hạt nhân của I-ran, cảnh báo nền hòa bình thế giới đang bị đe dọa bởi những mưu toan của đế quốc và các đồng minh nhằm gây ra một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại I-ran và gây bất ổn đối với một số khu vực khác. Về vấn đề môi trường và sinh thái, đồng chí Phi-đen chỉ rõ, những thảm họa như vụ tràn dầu tại...

Ngày 7-8, Quốc hội Cu-ba đã họp phiên bất thường để thảo luận về tình hình khu vực Mỹ la-tinh và thế giới hiện nay cũng như chính sách đội ngoại của Cu-ba, dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Quốc hội Ri-các-đô A-la-công.

Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đảng CS Cu-ba Phi-đen Ca-xtơ-rô, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Ra-un Ca-xtơ-rô cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước khác của Cu-ba đã tham dự.

Các đại biểu đã đứng dậy vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh khi đồng chí Phi-đen khỏe mạnh trong bộ quân phục mầu xanh truyền thống bước vào hội trường. Đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô phát biểu ý kiến, trong đó phân tích diễn biến chung quanh vấn đề hạt nhân của I-ran, cảnh báo nền hòa bình thế giới đang bị đe dọa bởi những mưu toan của đế quốc và các đồng minh nhằm gây ra một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại I-ran và gây bất ổn đối với một số khu vực khác. Về vấn đề môi trường và sinh thái, đồng chí Phi-đen chỉ rõ, những thảm họa như vụ tràn dầu tại Vịnh Mê-hi-cô là một trong hàng loạt sự cố đe doạ cuộc sống của nhân loại. Chính quyền của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma phải chịu trách nhiệm chính trước những thảm họa đó.

Bài phát biểu của đồng chí Phi-đen đã được báo chí nhiều nước đưa tin. Đài Truyền hình châu Âu EURONEWS phát trên vệ tinh đã truyền hình trực tiếp sự kiện này.
Theo Nhandan