Thứ ba,  21/03/2023

Nga thử thành công tên lửa đạn đạo hạt nhân

Theo các nguồn tin nước ngoài, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 6-8, quân đội nước này đã phóng thử thành công hai tên lửa đạn đạo liên lục địa. Hai tên lửa liên lục địa loại Si-ve-na (NATO đặt ký hiệu là SS-N-23) được phóng từ tàu ngầm hạt nhân Tu-la đang hoạt động trên biển Ba-ren hướng đến mục tiêu ở bãi thử Ku-ra trên bán đảo Cam-chát-ca của Nga. Các đầu đạn của hai tên lửa đã bắn trúng mục tiêu vào đúng thời gian dự kiến.Tên lửa Si-ve-na là loại tên lửa đạn đạo ba tầng, dài khoảng 15 m, đường kính 1,9 m, có thể mang theo cùng lúc 10 đầu đạn hạt nhân với tầm bắn xa khoảng 11 nghìn km và được triển khai trong quân đội Nga từ năm...

Theo các nguồn tin nước ngoài, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 6-8, quân đội nước này đã phóng thử thành công hai tên lửa đạn đạo liên lục địa. Hai tên lửa liên lục địa loại Si-ve-na (NATO đặt ký hiệu là SS-N-23) được phóng từ tàu ngầm hạt nhân Tu-la đang hoạt động trên biển Ba-ren hướng đến mục tiêu ở bãi thử Ku-ra trên bán đảo Cam-chát-ca của Nga. Các đầu đạn của hai tên lửa đã bắn trúng mục tiêu vào đúng thời gian dự kiến.

Tên lửa Si-ve-na là loại tên lửa đạn đạo ba tầng, dài khoảng 15 m, đường kính 1,9 m, có thể mang theo cùng lúc 10 đầu đạn hạt nhân với tầm bắn xa khoảng 11 nghìn km và được triển khai trong quân đội Nga từ năm 2007.
Theo Nhandan