Thứ tư,  29/03/2023

Mỹ để ngỏ khả năng "can dự" với I-ran

Theo AFP, trả lời phỏng vấn từ Thời báo Niu Oóc ngày 8-8, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn cho biết, Mỹ vẫn để ngỏ khả năng "can dự" với I-ran trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về chương trình hạt nhân của nước này.Bà H.Clin-tơn nêu rõ, I-ran biết cần phải làm những gì và Tê-hê-ran phải cam đoan với cộng đồng quốc tế bằng cả lời nói và hành động về mục đích của chương trình hạt nhân của nước này. Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi các biện pháp trừng phạt I-ran bất chấp thời gian vì đó là cách tốt nhất buộc Tê-hê-ran thay đổi hành vi ứng xử. Trước đó, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã thận trọng hoan nghênh những hiệu quả của các biện pháp mới trừng phạt I-ran, nhưng cho biết vẫn sẵn sàng đàm phán với Tê-hê-ran về chương trình hạt nhân của nước này. Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Ngoại giao I-ran M.Mốt-ta-ki cho biết, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đang sắp xếp cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân giữa Nhóm Viên và I-ran trong thời gian sớm...

Theo AFP, trả lời phỏng vấn từ Thời báo Niu Oóc ngày 8-8, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn cho biết, Mỹ vẫn để ngỏ khả năng “can dự” với I-ran trong bối cảnh căng thẳng gia tăng về chương trình hạt nhân của nước này.


Bà H.Clin-tơn nêu rõ, I-ran biết cần phải làm những gì và Tê-hê-ran phải cam đoan với cộng đồng quốc tế bằng cả lời nói và hành động về mục đích của chương trình hạt nhân của nước này. Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi các biện pháp trừng phạt I-ran bất chấp thời gian vì đó là cách tốt nhất buộc Tê-hê-ran thay đổi hành vi ứng xử. Trước đó, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã thận trọng hoan nghênh những hiệu quả của các biện pháp mới trừng phạt I-ran, nhưng cho biết vẫn sẵn sàng đàm phán với Tê-hê-ran về chương trình hạt nhân của nước này. Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Ngoại giao I-ran M.Mốt-ta-ki cho biết, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đang sắp xếp cuộc đàm phán về vấn đề hạt nhân giữa Nhóm Viên và I-ran trong thời gian sớm nhất.


Theo Nhandan