Thứ bảy,  16/10/2021

LHQ kêu gọi cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho Pa-ki-xtan và Ni-giê

Theo Tân Hoa xã, ngày 11-8, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia các chiến dịch cứu trợ khẩn cấp các nạn nhân thiên tai tại Pa-ki-xtan và Ni-giê.Cơ quan phụ trách các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) cho biết, OCHA đang cần khẩn cấp 460 triệu USD để trợ giúp các nạn nhân lũ lụt nghiêm trọng ở Pa-ki-xtan với số người chết lên tới 1.294 người, gần 300 nghìn ngôi nhà bị phá hủy, hơn 14 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có sáu triệu người cần trợ giúp khẩn cấp. Hiện có khoảng 65.000 lều bạt, 4.500 tấn lương thực đã được phân phát cho gần 500 nghìn người dân Pa-ki-xtan. Ngoài ra, LHQ còn cần khẩn cấp 110 triệu USD để bảo đảm dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em và phụ nữ mang thai tại quốc gia Nam Á này. Theo thống kê của LHQ, đến nay tổng trị giá các khoản viện trợ mà cộng đồng quốc tế đã và cam kết sẽ cung cấp để giúp các nạn nhân lũ lụt ở Pa-ki-xtan lên tới khoảng 184 triệu USD. Ngày 11-8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, sẽ...

Theo Tân Hoa xã, ngày 11-8, LHQ kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia các chiến dịch cứu trợ khẩn cấp các nạn nhân thiên tai tại Pa-ki-xtan và Ni-giê.

Cơ quan phụ trách các vấn đề nhân đạo của LHQ (OCHA) cho biết, OCHA đang cần khẩn cấp 460 triệu USD để trợ giúp các nạn nhân lũ lụt nghiêm trọng ở Pa-ki-xtan với số người chết lên tới 1.294 người, gần 300 nghìn ngôi nhà bị phá hủy, hơn 14 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có sáu triệu người cần trợ giúp khẩn cấp. Hiện có khoảng 65.000 lều bạt, 4.500 tấn lương thực đã được phân phát cho gần 500 nghìn người dân Pa-ki-xtan. Ngoài ra, LHQ còn cần khẩn cấp 110 triệu USD để bảo đảm dinh dưỡng cho hàng triệu trẻ em và phụ nữ mang thai tại quốc gia Nam Á này. Theo thống kê của LHQ, đến nay tổng trị giá các khoản viện trợ mà cộng đồng quốc tế đã và cam kết sẽ cung cấp để giúp các nạn nhân lũ lụt ở Pa-ki-xtan lên tới khoảng 184 triệu USD. Ngày 11-8, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, sẽ điều thêm 19 máy bay lên thẳng tới Pa-ki-xtan thực hiện công tác cứu hộ và vận chuyển hàng cứu trợ.

* Cùng ngày, Chương trình lương thực thế giới (WFP) của LHQ cho biết, WFP cần 213 triệu USD để đáp ứng nhu cầu cứu trợ hạn hán ở Ni-giê. Hiện LHQ đang đẩy nhanh chiến dịch cứu trợ khẩn cấp tám triệu người dân Ni-giê, trong đó có 670 nghìn trẻ em dưới năm tuổi, đang bị thiếu đói do hạn hán nghiêm trọng kéo dài gần một năm qua ở nước này. Tỷ lệ suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở trẻ em dưới năm tuổi tại Ni-giê đã lên tới 16,7%, vượt quá ngưỡng báo động khẩn cấp 15% của LHQ.

* Ngày 12-8, các nhà chức trách Trung Quốc cho biết, tổng số thương vong trong các vụ lở bùn diện rộng tại tỉnh Cam Túc, tây-bắc Trung Quốc đã tăng lên 1.117 người, 627 người hiện vẫn mất tích. Các lực lượng cứu hộ đã cứu được 567 người, trong đó 64 người bị thương nặng được điều trị trong bệnh viện. Năm nay, Trung Quốc hứng chịu mùa mưa lũ tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua. Mưa lũ ở 28 tỉnh, thành phố, vùng, miền đến nay đã khiến hơn hai nghìn người chết, gây thiệt hại về kinh tế hơn 30 tỷ USD.
Theo Nhandan