Thứ tư,  27/10/2021

Thúc đẩy đà phục hồi của kinh tế Mỹ

Theo Roi-tơ, ngày 10-8, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cam kết tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích chi tiêu và duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục 0,25%, nhằm giúp nền kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn.Theo đó, FED sẽ sử dụng mười tỷ USD/tháng trích từ quỹ đầu tư vào trái phiếu cầm cố để mua các món nợ của chính phủ. Đây là một thay đổi chính sách quan trọng, trong bối cảnh nội bộ FED vẫn tranh luận về một chiến lược rút dần các chương trình kích thích kinh tế thời kỳ hậu khủng hoảng. Một báo cáo của FED khu vực Xan Phran-xi-xcô cảnh báo, kinh tế Mỹ có nguy cơ trở lại suy thoái trong vòng hai năm tới.Cùng ngày, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma ký ban hành luật trị giá 26 tỷ USD hỗ trợ các bang thực hiện chương trình phúc lợi xã hội và giáo dục. Trong đó, mười tỷ USD nhằm chấm dứt sa thải 300 nghìn giáo viên, cảnh sát và nhân viên công cộng, 16 tỷ USD vào chương trình bảo hiểm y tế cho người nghèo. Đây là phần bổ sung...

Theo Roi-tơ, ngày 10-8, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cam kết tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích chi tiêu và duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục 0,25%, nhằm giúp nền kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn.

Theo đó, FED sẽ sử dụng mười tỷ USD/tháng trích từ quỹ đầu tư vào trái phiếu cầm cố để mua các món nợ của chính phủ. Đây là một thay đổi chính sách quan trọng, trong bối cảnh nội bộ FED vẫn tranh luận về một chiến lược rút dần các chương trình kích thích kinh tế thời kỳ hậu khủng hoảng. Một báo cáo của FED khu vực Xan Phran-xi-xcô cảnh báo, kinh tế Mỹ có nguy cơ trở lại suy thoái trong vòng hai năm tới.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma ký ban hành luật trị giá 26 tỷ USD hỗ trợ các bang thực hiện chương trình phúc lợi xã hội và giáo dục. Trong đó, mười tỷ USD nhằm chấm dứt sa thải 300 nghìn giáo viên, cảnh sát và nhân viên công cộng, 16 tỷ USD vào chương trình bảo hiểm y tế cho người nghèo. Đây là phần bổ sung trong khoản hỗ trợ trị giá hơn 200 tỷ USD dành cho các bang năm 2009 trong gói kích thích kinh tế 862 tỷ USD. Theo điều tra, có hơn 50% trong số 50 bang của nước Mỹ không đủ ngân sách chi cho chương trình hỗ trợ y tế cho người nghèo năm 2011.
Theo Nhandan