Thứ tư,  20/10/2021

Máy bay Mỹ tiến công vùng tây-bắc Pa-ki-xtan

Theo VOA, ngày 14-8, các quan chức tình báo Pa-ki-xtan cho biết, một quả tên lửa được bắn từ máy bay không người lái của Mỹ vào vùng tây bắc Pa-ki-xtan làm ít nhất 12 người chết. Vụ tiến công được thực hiện tại làng Ít-xo-ri, huyện Bắc Oa-di-ri-xtan, tây - bắc Pa-ki-xtan, giáp biên giới Áp-ga-ni-xtan, nơi được coi là sào huyệt của các tay súng có liên quan lực lượng Ta-li-ban và mạng lưới khủng bố An Kê-đa. Đây là vụ tiến công đầu tiên kể từ khi lũ lụt tàn phá đất nước này. Chính phủ Pa-ki-xtan từng phản đối các vụ tiến công bằng máy bay không người lái của Mỹ vì coi đây là hành động vi phạm chủ quyền nước này....

Theo VOA, ngày 14-8, các quan chức tình báo Pa-ki-xtan cho biết, một quả tên lửa được bắn từ máy bay không người lái của Mỹ vào vùng tây bắc Pa-ki-xtan làm ít nhất 12 người chết.


Vụ tiến công được thực hiện tại làng Ít-xo-ri, huyện Bắc Oa-di-ri-xtan, tây – bắc Pa-ki-xtan, giáp biên giới Áp-ga-ni-xtan, nơi được coi là sào huyệt của các tay súng có liên quan lực lượng Ta-li-ban và mạng lưới khủng bố An Kê-đa. Đây là vụ tiến công đầu tiên kể từ khi lũ lụt tàn phá đất nước này. Chính phủ Pa-ki-xtan từng phản đối các vụ tiến công bằng máy bay không người lái của Mỹ vì coi đây là hành động vi phạm chủ quyền nước này.


Theo Nhandan