Thứ tư,  27/10/2021

Ấn Ðộ Ổn định tình hình vùng Ca-sơ-mia

Theo AFP và các nguồn tin nước ngoài, ngày 15-8, phát biểu ý kiến trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 63 của Ấn Độ, Thủ tướng nước này M.Xinh kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố ở vùng lãnh thổ Ca-sơ-mia thuộc quyền kiểm soát của Ấn Độ và thúc giục lực lượng nổi dậy ở nước này đáp lại lời kêu gọi đối thoại của ông. Thủ tướng M.Xinh đưa ra lời kêu gọi trên sau khi có thêm hai người biểu tình chết trước đó một ngày trong các vụ đụng độ giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh ở Ca-sơ-mia, nâng tổng số người chết lên 57 trong các cuộc đụng độ kể từ đầu tháng 6 vừa qua. Ông Xinh khẳng định, Chính phủ chỉ tiến hành thương lượng với những người biểu tình ở Ca-sơ-mia chỉ khi bạo lực ở đây chấm dứt. Thủ tướng Xinh cũng thúc giục Pa-ki-xtan trấn áp các phần tử khủng bố và cảnh báo rằng, việc nối lại đối thoại giữa Ấn Độ và Pa-ki-xtan mới đây sẽ không mang lại kết quả nếu I-xla-ma-bát không trừng trị lực...

Theo AFP và các nguồn tin nước ngoài, ngày 15-8, phát biểu ý kiến trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 63 của Ấn Độ, Thủ tướng nước này M.Xinh kêu gọi chấm dứt các cuộc biểu tình trên đường phố ở vùng lãnh thổ Ca-sơ-mia thuộc quyền kiểm soát của Ấn Độ và thúc giục lực lượng nổi dậy ở nước này đáp lại lời kêu gọi đối thoại của ông.

Thủ tướng M.Xinh đưa ra lời kêu gọi trên sau khi có thêm hai người biểu tình chết trước đó một ngày trong các vụ đụng độ giữa những người biểu tình và lực lượng an ninh ở Ca-sơ-mia, nâng tổng số người chết lên 57 trong các cuộc đụng độ kể từ đầu tháng 6 vừa qua. Ông Xinh khẳng định, Chính phủ chỉ tiến hành thương lượng với những người biểu tình ở Ca-sơ-mia chỉ khi bạo lực ở đây chấm dứt. Thủ tướng Xinh cũng thúc giục Pa-ki-xtan trấn áp các phần tử khủng bố và cảnh báo rằng, việc nối lại đối thoại giữa Ấn Độ và Pa-ki-xtan mới đây sẽ không mang lại kết quả nếu I-xla-ma-bát không trừng trị lực lượng khủng bố và bày tỏ hy vọng Pa-ki-xtan sẽ không cho phép các lực lượng khủng bố sử dụng lãnh thổ nước này để thực hiện các vụ tiến công chống Ấn Độ.
Theo Nhandan