Thứ tư,  27/10/2021

Hàn Quốc và Mỹ tập trận tại phía nam bán đảo Triều Tiên

Tân Hoa xã và KBS dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, ngày 16-8, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hằng năm mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi (UFG), tại khu vực phía nam bán đảo Triều Tiên.Tham gia cuộc tập trận kéo dài hai tuần này có hơn 56 nghìn binh sĩ Hàn Quốc và 30 nghìn binh sĩ Mỹ. Nội dung huấn luyện dựa trên mô phỏng máy tính, diễn tập việc kiểm soát các nguy cơ trước những hành động khiêu khích của kẻ thù. Cùng với cuộc tập trận UFG, hai bên cũng diễn tập chống khủng bố nhằm chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao G20 được tổ chức tại Xơ-un tháng 11 tới. Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc sẽ lập Bộ chỉ huy quân sự trong cuộc tập trận chung, chuẩn bị cho việc Mỹ chuyển giao quyền chỉ huy thời chiến cho Hàn Quốc. Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên cùng ngày cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ đáp trả mạnh mẽ cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và...

Tân Hoa xã và KBS dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, ngày 16-8, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hằng năm mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi (UFG), tại khu vực phía nam bán đảo Triều Tiên.


Tham gia cuộc tập trận kéo dài hai tuần này có hơn 56 nghìn binh sĩ Hàn Quốc và 30 nghìn binh sĩ Mỹ. Nội dung huấn luyện dựa trên mô phỏng máy tính, diễn tập việc kiểm soát các nguy cơ trước những hành động khiêu khích của kẻ thù.


Cùng với cuộc tập trận UFG, hai bên cũng diễn tập chống khủng bố nhằm chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao G20 được tổ chức tại Xơ-un tháng 11 tới. Ngoài ra, quân đội Hàn Quốc sẽ lập Bộ chỉ huy quân sự trong cuộc tập trận chung, chuẩn bị cho việc Mỹ chuyển giao quyền chỉ huy thời chiến cho Hàn Quốc. Trong khi đó, CHDCND Triều Tiên cùng ngày cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ đáp trả mạnh mẽ cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ.


Theo Nhandan