Thứ ba,  19/10/2021

Bão Mindulle tràn vào miền nam Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-8, Cơ quan Khí tượng thủy văn tỉnh Hải Nam thông báo, cơn bão số 3 (tên quốc tế là Mindulle) tràn vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) cuối hôm qua và sáng sớm nay (24-8) với tốc độ di chuyển từ 15 đến 20 km/giờ, gây mưa to và gió lớn.Sau đó, cơn bão này sẽ tiếp tục tràn vào tỉnh Quảng Đông và có khả năng ảnh hưởng tới Việt Nam. Trung Quốc đã nghiêm cấm các tàu ra khơi, đồng thời kêu gọi hơn 20 nghìn tàu đánh cá khẩn cấp quay về bờ hoặc tìm nơi trú ẩn.* Tổng thống Chi-lê X.Pi-nhê-ra ngày 23-8 thông báo, toàn bộ 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới độ sâu 700 m, 17 ngày sau vụ sập mỏ đồng và vàng Xan Hô-xê ở bắc Chi-lê, vẫn còn sống. Tổng thống Pi-nhê-ra công bố một tin nhắn viết bằng bút chì đỏ của những thợ mỏ, thông báo họ đang trú trong một hầm cứu hộ có đầy đủ ô-xy, lương thực và nước uống, nhưng nóng và lương thực hạn chế. Các bác sĩ khuyến cáo cần đưa lương thực, thuốc chữa bệnh...

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-8, Cơ quan Khí tượng thủy văn tỉnh Hải Nam thông báo, cơn bão số 3 (tên quốc tế là Mindulle) tràn vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) cuối hôm qua và sáng sớm nay (24-8) với tốc độ di chuyển từ 15 đến 20 km/giờ, gây mưa to và gió lớn.

Sau đó, cơn bão này sẽ tiếp tục tràn vào tỉnh Quảng Đông và có khả năng ảnh hưởng tới Việt Nam. Trung Quốc đã nghiêm cấm các tàu ra khơi, đồng thời kêu gọi hơn 20 nghìn tàu đánh cá khẩn cấp quay về bờ hoặc tìm nơi trú ẩn.

* Tổng thống Chi-lê X.Pi-nhê-ra ngày 23-8 thông báo, toàn bộ 33 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới độ sâu 700 m, 17 ngày sau vụ sập mỏ đồng và vàng Xan Hô-xê ở bắc Chi-lê, vẫn còn sống. Tổng thống Pi-nhê-ra công bố một tin nhắn viết bằng bút chì đỏ của những thợ mỏ, thông báo họ đang trú trong một hầm cứu hộ có đầy đủ ô-xy, lương thực và nước uống, nhưng nóng và lương thực hạn chế. Các bác sĩ khuyến cáo cần đưa lương thực, thuốc chữa bệnh và nước xuống cho họ. Hàng trăm nhân viên cứu hộ đang đào một đường hầm tới nơi các thợ mỏ đang trú ẩn.
Theo Nhandan