Thứ năm,  28/10/2021

Bạo lực tái bùng nổ ở Xô-ma-li-a

Theo Roi-tơ, ngày 24-8, có ít nhất 15 nghị sĩ QH Xô-ma-li-a chết trong cuộc tiến công của các tay súng nổi dậy nhằm vào một khách sạn ở Thủ đô Mô-ga-đi-su. Như vậy, trong hai ngày qua, giao tranh giữa lực lượng nổi dậy và quân đội chính phủ tại đây đã làm gần 40 người chết và hơn 130 người bị thương. Xung đột bùng phát khi các tay súng thuộc nhóm nổi dậy Hồi giáo Sa-báp có quan hệ với mạng lưới khủng bố An Kê-đa tiến công các doanh trại của quân đội chính phủ tại một số quận ở Mô-ga-đi-su. Tại khu chợ Ba-ca-ra, sào huyệt của Sa-báp, giao tranh làm nhiều cửa hàng phải đóng cửa, các tuyến đường bị chặn. Hơn 6.300 binh sĩ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AMISOM) đã điều xe bọc thép tới hỗ trợ quân đội chính...

Theo Roi-tơ, ngày 24-8, có ít nhất 15 nghị sĩ QH Xô-ma-li-a chết trong cuộc tiến công của các tay súng nổi dậy nhằm vào một khách sạn ở Thủ đô Mô-ga-đi-su.

Như vậy, trong hai ngày qua, giao tranh giữa lực lượng nổi dậy và quân đội chính phủ tại đây đã làm gần 40 người chết và hơn 130 người bị thương. Xung đột bùng phát khi các tay súng thuộc nhóm nổi dậy Hồi giáo Sa-báp có quan hệ với mạng lưới khủng bố An Kê-đa tiến công các doanh trại của quân đội chính phủ tại một số quận ở Mô-ga-đi-su. Tại khu chợ Ba-ca-ra, sào huyệt của Sa-báp, giao tranh làm nhiều cửa hàng phải đóng cửa, các tuyến đường bị chặn. Hơn 6.300 binh sĩ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AMISOM) đã điều xe bọc thép tới hỗ trợ quân đội chính phủ.
Theo Nhandan