Thứ tư,  27/10/2021

Mỹ đẩy mạnh chiến dịch truy quét Ta-li-ban ở Pa-ki-xtan

Theo Roi-tơ, ngày 23-8, máy bay không người lái của Mỹ đã bắn tên lửa vào khu vực Bắc Oa-di-ri-xtan ở tây-bắc Pa-ki-xtan, giáp Áp-ga-ni-xtan, tiêu diệt 13 tay súng Ta-li-ban đang ẩn náu tại đây. Đây là vụ không kích thứ hai của Mỹ vào Bắc Oa-di-ri-xtan trong ba ngày qua nhằm truy quét lực lượng Ta-li-ban.Khu vực này được cho là căn cứ của mạng lưới Ha-qua-ni có liên hệ với An Kê-đa, một trong những lực lượng nổi dậy mạnh nhất đang tiến hành các cuộc tiến công quân đội của NATO ở Áp-ga-ni-xtan. Theo các quan chức tình báo Pa-ki-xtan, ba quả tên lửa đã bắn trúng sào huyệt của quân nổi dậy và rơi vào một ngôi nhà, làm chết bảy dân thường và 13 người bị thương. Từ tháng 8-2008 đến nay, lực lượng Mỹ đã tiến hành 117 vụ không kích ở Pa-ki-xtan, làm hơn 1.000 người chết, trong đó có một số chỉ huy...

Theo Roi-tơ, ngày 23-8, máy bay không người lái của Mỹ đã bắn tên lửa vào khu vực Bắc Oa-di-ri-xtan ở tây-bắc Pa-ki-xtan, giáp Áp-ga-ni-xtan, tiêu diệt 13 tay súng Ta-li-ban đang ẩn náu tại đây. Đây là vụ không kích thứ hai của Mỹ vào Bắc Oa-di-ri-xtan trong ba ngày qua nhằm truy quét lực lượng Ta-li-ban.

Khu vực này được cho là căn cứ của mạng lưới Ha-qua-ni có liên hệ với An Kê-đa, một trong những lực lượng nổi dậy mạnh nhất đang tiến hành các cuộc tiến công quân đội của NATO ở Áp-ga-ni-xtan. Theo các quan chức tình báo Pa-ki-xtan, ba quả tên lửa đã bắn trúng sào huyệt của quân nổi dậy và rơi vào một ngôi nhà, làm chết bảy dân thường và 13 người bị thương. Từ tháng 8-2008 đến nay, lực lượng Mỹ đã tiến hành 117 vụ không kích ở Pa-ki-xtan, làm hơn 1.000 người chết, trong đó có một số chỉ huy Ta-li-ban.

Theo Nhandan