Thứ tư,  20/10/2021

Kinh tế Pa-ki-xtan bị ảnh hưởng nặng nề sau lũ

Hãng Roi-tơ, ngày 24-8, dẫn lời Tổng thống Pa-ki-xtan A.A-li Da-đa-ri cho biết, Pa-ki-xtan sẽ mất ít nhất ba năm hoặc lâu hơn nữa để phục hồi kinh tế sau trận lụt lịch sử khiến hơn 1.500 người chết, hàng triệu người mất nhà ở, thiệt hại hơn 1,7 triệu ha hoa màu. Hiện có tới 600 nghìn người ở tỉnh Xinh đang đối mặt khó khăn khi lũ lụt tiếp tục hoành hành ở miền nam nước này, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Pa-ki-xtan cũng cảnh báo nguy cơ các tay súng Hồi giáo cực đoan gia tăng các hoạt động cướp phá làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng, buộc chính phủ nước này phải tăng cường bảo đảm an ninh cho các hoạt động cứu trợ.Trong khi đó, tại Oa-sinh-tơn (Mỹ), các quan chức Pa-ki-xtan bắt đầu thảo luận với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) về các biện pháp ổn định nền kinh tế của nước này. Theo Giám đốc Phòng Trung Á và Trung Đông của IMF A.A-mét, trận lụt vừa qua sẽ để lại hậu quả lâu dài đối với nền kinh tế vốn đã yếu ớt của Pa-ki-xtan. Ước...

Hãng Roi-tơ, ngày 24-8, dẫn lời Tổng thống Pa-ki-xtan A.A-li Da-đa-ri cho biết, Pa-ki-xtan sẽ mất ít nhất ba năm hoặc lâu hơn nữa để phục hồi kinh tế sau trận lụt lịch sử khiến hơn 1.500 người chết, hàng triệu người mất nhà ở, thiệt hại hơn 1,7 triệu ha hoa màu. Hiện có tới 600 nghìn người ở tỉnh Xinh đang đối mặt khó khăn khi lũ lụt tiếp tục hoành hành ở miền nam nước này, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Pa-ki-xtan cũng cảnh báo nguy cơ các tay súng Hồi giáo cực đoan gia tăng các hoạt động cướp phá làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng, buộc chính phủ nước này phải tăng cường bảo đảm an ninh cho các hoạt động cứu trợ.

Trong khi đó, tại Oa-sinh-tơn (Mỹ), các quan chức Pa-ki-xtan bắt đầu thảo luận với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) về các biện pháp ổn định nền kinh tế của nước này. Theo Giám đốc Phòng Trung Á và Trung Đông của IMF A.A-mét, trận lụt vừa qua sẽ để lại hậu quả lâu dài đối với nền kinh tế vốn đã yếu ớt của Pa-ki-xtan. Ước tính, tăng trưởng kinh tế năm nay của Pa-ki-xtan chỉ từ 0% đến 3%, so với mục tiêu đặt ra là 4,5%.
Theo Nhandan