Thứ tư,  20/10/2021

Tai nạn máy bay chở khách tại Trung Quốc làm 42 người chết

Theo Tân Hoa xã, đêm 24-8, chiếc máy bay chở khách ERJ-90 của Hãng hàng không Hà Nam chở 96 người (91 hành khách, trong đó có năm trẻ em, và năm thành viên phi hành đoàn) khi đang hạ cánh gần sân bay Lâm Đô, TP Y Xuân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) trong điều kiện thời tiết có sương dày bao phủ, đã vỡ đôi và bốc cháy, làm ít nhất 42 người chết, 53 người sống sót đã được đưa vào bệnh viện (hầu hết những người này đều bị gãy xương).Cơ trưởng của chiếc máy bay gặp nạn còn sống nhưng bị thương nặng ở mặt nên không nói được.Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Đức Giang dẫn đầu một phái đoàn gồm các quan chức an ninh, y tế, vận tải và an toàn... đến TP Y Xuân để xử lý hậu quả vụ tai nạn và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), máy bay ERJ-90 do công ty Embraer của Bra-xin sản xuất. Nhà chức trách không loại trừ nguyên nhân vụ tai nạn liên quan các vấn đề kỹ thuật....

Theo Tân Hoa xã, đêm 24-8, chiếc máy bay chở khách ERJ-90 của Hãng hàng không Hà Nam chở 96 người (91 hành khách, trong đó có năm trẻ em, và năm thành viên phi hành đoàn) khi đang hạ cánh gần sân bay Lâm Đô, TP Y Xuân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc) trong điều kiện thời tiết có sương dày bao phủ, đã vỡ đôi và bốc cháy, làm ít nhất 42 người chết, 53 người sống sót đã được đưa vào bệnh viện (hầu hết những người này đều bị gãy xương).

Cơ trưởng của chiếc máy bay gặp nạn còn sống nhưng bị thương nặng ở mặt nên không nói được.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Đức Giang dẫn đầu một phái đoàn gồm các quan chức an ninh, y tế, vận tải và an toàn… đến TP Y Xuân để xử lý hậu quả vụ tai nạn và tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Theo Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), máy bay ERJ-90 do công ty Embraer của Bra-xin sản xuất. Nhà chức trách không loại trừ nguyên nhân vụ tai nạn liên quan các vấn đề kỹ thuật. Đã tìm thấy chiếc hộp đen của máy bay này.
Theo Nhandan