Thứ tư,  27/10/2021

Dư luận thế giới lên án vụ tiến công ở Thủ đô Mô-ga-đi-su

Hãng Roi-tơ đưa tin: Ngày 25-8, nhóm Hồi giáo An Sa-ba-áp có quan hệ An Kê-đa vẫn tiếp tục các vụ tiến công nhằm vào dinh thự Tổng thống Xô-ma-li-a ở Thủ đô Mô-ga-đi-su, nhưng đã bị quân đội chính phủ nã pháo đẩy lui.Giao tranh trong ba ngày qua tại Thủ đô Mô-ga-đi-su làm 83 người chết và 163 người bị thương, trong đó, riêng vụ đột kích khách sạn Hu-na ở Thủ đô Mô-ga-đi-su do An Sa-ba-áp tiến hành hôm 24-8 làm 32 người chết.Dư luận thế giới lên án mạnh mẽ vụ tiến công nói trên. Đặc phái viên của Liên minh châu Phi (AU) ở Xô-ma-li-a, ông G.Đi-a-ra, nhấn mạnh đây là hành động dã man không thể tha thứ vì giết hại nhiều dân thường ngay trong tháng lễ Ra-ma-đan của người Hồi giáo; khẳng định AU quyết tâm giúp nhân dân Xô-ma-li-a tìm giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột và kêu gọi tất cả các đảng phái tham gia tiến trình hòa bình ở nước này. Đặc phái viên LHQ về Xô-ma-li-a A. Ma-hi-ga tuyên bố vụ đột kích là hành động tàn ác, đồng thời khẳng định tiến trình hòa bình...

Hãng Roi-tơ đưa tin: Ngày 25-8, nhóm Hồi giáo An Sa-ba-áp có quan hệ An Kê-đa vẫn tiếp tục các vụ tiến công nhằm vào dinh thự Tổng thống Xô-ma-li-a ở Thủ đô Mô-ga-đi-su, nhưng đã bị quân đội chính phủ nã pháo đẩy lui.

Giao tranh trong ba ngày qua tại Thủ đô Mô-ga-đi-su làm 83 người chết và 163 người bị thương, trong đó, riêng vụ đột kích khách sạn Hu-na ở Thủ đô Mô-ga-đi-su do An Sa-ba-áp tiến hành hôm 24-8 làm 32 người chết.

Dư luận thế giới lên án mạnh mẽ vụ tiến công nói trên. Đặc phái viên của Liên minh châu Phi (AU) ở Xô-ma-li-a, ông G.Đi-a-ra, nhấn mạnh đây là hành động dã man không thể tha thứ vì giết hại nhiều dân thường ngay trong tháng lễ Ra-ma-đan của người Hồi giáo; khẳng định AU quyết tâm giúp nhân dân Xô-ma-li-a tìm giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột và kêu gọi tất cả các đảng phái tham gia tiến trình hòa bình ở nước này. Đặc phái viên LHQ về Xô-ma-li-a A. Ma-hi-ga tuyên bố vụ đột kích là hành động tàn ác, đồng thời khẳng định tiến trình hòa bình ở Xô-ma-li-a tiếp tục được tiến hành với sự trợ giúp của bạn bè quốc tế. Nga, nước đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ cho rằng, cần nhanh chóng đưa những kẻ tiến công ra xét xử, đồng thời tiếp tục củng cố các cơ quan an ninh để duy trì ổn định và tăng cường đối thoại trong tiến trình hòa bình ở Xô-ma-li-a, chấm dứt xung đột gây đổ máu cho người dân. Mỹ, Ca-na-đa lên án vụ tiến công, khẳng định cam kết ủng hộ sứ mệnh gìn giữ hòa bình quốc tế ở Xô-ma-li-a.
Theo Nhandan