Thứ tư,  27/10/2021

Bổ nhiệm cố vấn đặc biệt của LHQ về các vấn đề pháp lý đối với nạn cướp biển

Theo Roi-tơ, ngày 25-8, Hội đồng Bảo an LHQ đã họp phiên đặc biệt thảo luận các biện pháp đối phó cướp biển đang hoành hành ở ngoài khơi bờ biển Xô-ma-li-a.Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun đã kêu gọi HĐBA và cộng đồng quốc tế cần hành động mạnh mẽ để đối phó có hiệu quả với nạn cướp biển ngoài khơi Xô-ma-li-a. Ông Ban Ki Mun cũng quyết định bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp G.Lang làm cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề pháp lý đối với nạn cướp biển ở Xô-ma-li-a. Ông Lang, 70 tuổi, từng là giáo sư luật quốc tế. Tổng Thư ký Ban Ki Mun cho biết, cố vấn đặc biệt về cướp biển của LHQ sẽ xem xét các cơ chế có thể thiết lập để trừng phạt bọn cướp...

Theo Roi-tơ, ngày 25-8, Hội đồng Bảo an LHQ đã họp phiên đặc biệt thảo luận các biện pháp đối phó cướp biển đang hoành hành ở ngoài khơi bờ biển Xô-ma-li-a.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun đã kêu gọi HĐBA và cộng đồng quốc tế cần hành động mạnh mẽ để đối phó có hiệu quả với nạn cướp biển ngoài khơi Xô-ma-li-a. Ông Ban Ki Mun cũng quyết định bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp G.Lang làm cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký LHQ về các vấn đề pháp lý đối với nạn cướp biển ở Xô-ma-li-a. Ông Lang, 70 tuổi, từng là giáo sư luật quốc tế. Tổng Thư ký Ban Ki Mun cho biết, cố vấn đặc biệt về cướp biển của LHQ sẽ xem xét các cơ chế có thể thiết lập để trừng phạt bọn cướp biển.
Theo Nhandan