Thứ năm,  28/10/2021

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Ê-ni Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga thăm Việt Nam

Ngày 24-8, Hạ nghị sĩ Ê-ni Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga, Chủ tịch Tiểu ban châu Á- Thái Bình Dương và Môi trường toàn cầu, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đã thăm Việt Nam để trao đổi về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, trong đó có các hoạt động hợp tác nhân đạo để giải quyết hậu quả chất độc da cam/đi-ô-xin ở Việt Nam.Hạ nghị sĩ E.Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga đã có các cuộc trao đổi với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của QH Ngô Quang Xuân, đồng trưởng Nhóm đối thoại Việt Nam - Hoa Kỳ về chất độc da cam/đi-ô-xin và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương. Hạ nghị sĩ Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga cho biết, vừa qua QH Hoa Kỳ đã vận động và Tổng thống Hoa Kỳ đã thông qua khoản tiền 12 triệu USD bổ sung dự án tẩy độc ở Sân bay Đà Nẵng do Cơ quan phát triển quốc tế của Hoa Kỳ thực hiện. Phía Việt Nam hoan nghênh đóng góp của Hạ nghị sĩ Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga đối với việc khắc phục hậu quả chất độc da cam/đi-ô-xin ở...

Ngày 24-8, Hạ nghị sĩ Ê-ni Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga, Chủ tịch Tiểu ban châu Á- Thái Bình Dương và Môi trường toàn cầu, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đã thăm Việt Nam để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, trong đó có các hoạt động hợp tác nhân đạo để giải quyết hậu quả chất độc da cam/đi-ô-xin ở Việt Nam.

Hạ nghị sĩ E.Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga đã có các cuộc trao đổi với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của QH Ngô Quang Xuân, đồng trưởng Nhóm đối thoại Việt Nam – Hoa Kỳ về chất độc da cam/đi-ô-xin và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương. Hạ nghị sĩ Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga cho biết, vừa qua QH Hoa Kỳ đã vận động và Tổng thống Hoa Kỳ đã thông qua khoản tiền 12 triệu USD bổ sung dự án tẩy độc ở Sân bay Đà Nẵng do Cơ quan phát triển quốc tế của Hoa Kỳ thực hiện. Phía Việt Nam hoan nghênh đóng góp của Hạ nghị sĩ Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga đối với việc khắc phục hậu quả chất độc da cam/đi-ô-xin ở Việt Nam và bày tỏ mong muốn Hạ nghị sĩ cùng các đồng nghiệp tiếp tục có những đóng góp vào việc này do nhu cầu của phía Việt Nam còn rất lớn.

Hạ nghị sĩ Pha-lê-ô-ma-va-ê-ga đã đến thăm hiện trường dự án tẩy độc ở Sân bay Đà Nẵng, thăm và tặng quà cho các trẻ em nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin ở Làng Hòa Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ, TP Hồ Chí Minh và Làng Hữu nghị Việt Nam ở Vân Canh, Hà Nội.
Theo Nhandan