Thứ tư,  20/10/2021

In-đô-nê-xi-a sơ tán 12 nghìn người khỏi khu vực núi lửa

Theo Roi-tơ, ngày 29-8, In-đô-nê-xi-a đã ban bố lệnh báo động đỏ - mức báo động cao nhất, sau khi núi lửa Xi-na-bung ở phía bắc đảo Xu-ma-tơ-ra phun trào lần đầu trong bốn thế kỷ qua.Ước tính, ít nhất 12 nghìn người đã phải sơ tán khỏi những khu vực có nguy cơ cao để tránh bị ảnh hưởng bởi tro bụi núi lửa. Với độ cao 2.460m, núi lửa này hoạt động trở lại đã phun khói và tro bụi lên cao tới 1.500 m. Các cơ quan chức năng đang theo dõi sát diễn biến hoạt động của ngọn núi này.* Tại Vê-nê-xu-ê-la, lực lượng Cảnh vệ quốc gia nước này ngày 28-8 cho biết, một chiếc trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất đã gặp nạn tại bang miền tây A-pu-rê, giáp biên giới Cô-lôm-bi-a, khi đang truy lùng một nhóm buôn lậu ma túy, làm chết toàn bộ mười người trên máy bay. Tai nạn xảy ra khi máy bay cất cánh được vài phút. Trong số các nạn nhân có ba sĩ quan và bảy binh...

Theo Roi-tơ, ngày 29-8, In-đô-nê-xi-a đã ban bố lệnh báo động đỏ – mức báo động cao nhất, sau khi núi lửa Xi-na-bung ở phía bắc đảo Xu-ma-tơ-ra phun trào lần đầu trong bốn thế kỷ qua.

Ước tính, ít nhất 12 nghìn người đã phải sơ tán khỏi những khu vực có nguy cơ cao để tránh bị ảnh hưởng bởi tro bụi núi lửa. Với độ cao 2.460m, núi lửa này hoạt động trở lại đã phun khói và tro bụi lên cao tới 1.500 m. Các cơ quan chức năng đang theo dõi sát diễn biến hoạt động của ngọn núi này.

* Tại Vê-nê-xu-ê-la, lực lượng Cảnh vệ quốc gia nước này ngày 28-8 cho biết, một chiếc trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất đã gặp nạn tại bang miền tây A-pu-rê, giáp biên giới Cô-lôm-bi-a, khi đang truy lùng một nhóm buôn lậu ma túy, làm chết toàn bộ mười người trên máy bay. Tai nạn xảy ra khi máy bay cất cánh được vài phút. Trong số các nạn nhân có ba sĩ quan và bảy binh sĩ.
Theo Nhandan