Thứ tư,  20/10/2021

Pa-ki-xtan đối mặt nạn đói và bệnh dịch hoành hành

Hãng Roi-tơ ngày 29-8 đưa tin, Pa-ki-xtan đang đối mặt nạn đói và bệnh dịch lây lan một tháng sau khi xảy ra trận lụt lịch sử, một thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất ở nước này.Lũ lụt đã làm ít nhất 1.643 người chết, hơn sáu triệu người mất nhà ở, gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD. Theo ước tính của LHQ, 72 nghìn trẻ em Pa-ki-xtan ở các vùng lũ lụt bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và rơi vào tình trạng nguy kịch. Những người sống sót sau lũ có nguy cơ bị đói, bởi lũ lụt làm mất trắng ít nhất 3,2 triệu ha hoa màu, phá hủy khoảng 14% đất nông nghiệp của Pa-ki-xtan, đưa tổng thiệt hại mùa màng lên khoảng 2,86 tỷ USD. Mặc dù mực nước các con sông ở Pa-ki-xtan hiện đã xuống thấp, nhưng nước này đang phải nỗ lực chống chọi với lũ lụt nghiêm trọng ở thị trấn đồng bằng Thát-ta thuộc tỉnh phía nam...

Hãng Roi-tơ ngày 29-8 đưa tin, Pa-ki-xtan đang đối mặt nạn đói và bệnh dịch lây lan một tháng sau khi xảy ra trận lụt lịch sử, một thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất ở nước này.

Lũ lụt đã làm ít nhất 1.643 người chết, hơn sáu triệu người mất nhà ở, gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ USD. Theo ước tính của LHQ, 72 nghìn trẻ em Pa-ki-xtan ở các vùng lũ lụt bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và rơi vào tình trạng nguy kịch. Những người sống sót sau lũ có nguy cơ bị đói, bởi lũ lụt làm mất trắng ít nhất 3,2 triệu ha hoa màu, phá hủy khoảng 14% đất nông nghiệp của Pa-ki-xtan, đưa tổng thiệt hại mùa màng lên khoảng 2,86 tỷ USD. Mặc dù mực nước các con sông ở Pa-ki-xtan hiện đã xuống thấp, nhưng nước này đang phải nỗ lực chống chọi với lũ lụt nghiêm trọng ở thị trấn đồng bằng Thát-ta thuộc tỉnh phía nam Xinh.
Theo Nhandan