Chủ nhật,  24/10/2021

Nga hoàn thành xây dựng đường ống dẫn dầu tới biên giới Trung Quốc

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Thủ tướng V.Pu-tin đã khánh thành phân đoạn đường ống dẫn dầu của Nga tới biên giới Trung Quốc. Là một nhánh thuộc trục chính "Đông Xi-bê-ri - Thái Bình Dương", đoạn ống này nối Xcô-vô-rô-đi-nô (tỉnh A-mua-xcai-a) với thị trấn Đại Khánh, Trung Quốc. Việc đưa vào vận hành đoạn ống dẫn dầu mới cho phép Nga cung cấp 30 triệu tấn dầu/năm. Phía Trung Quốc đã cung cấp 2,5 tỷ USD cho dự án đường ống dẫn dầu của Nga. Phía Nga sẽ cung cấp dầu thô cho Trung Quốc trong vòng 20 năm, với khối lượng 15 triệu tấn/năm. Hợp đồng được thực hiện từ ngày...

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Thủ tướng V.Pu-tin đã khánh thành phân đoạn đường ống dẫn dầu của Nga tới biên giới Trung Quốc.

Là một nhánh thuộc trục chính “Đông Xi-bê-ri – Thái Bình Dương”, đoạn ống này nối Xcô-vô-rô-đi-nô (tỉnh A-mua-xcai-a) với thị trấn Đại Khánh, Trung Quốc. Việc đưa vào vận hành đoạn ống dẫn dầu mới cho phép Nga cung cấp 30 triệu tấn dầu/năm. Phía Trung Quốc đã cung cấp 2,5 tỷ USD cho dự án đường ống dẫn dầu của Nga. Phía Nga sẽ cung cấp dầu thô cho Trung Quốc trong vòng 20 năm, với khối lượng 15 triệu tấn/năm. Hợp đồng được thực hiện từ ngày 1-1-2011.
Theo Nhandan