Thứ tư,  20/10/2021

NATO tăng cường truy quét Ta-li-ban ở Áp-ga-ni-xtan

Theo tin nước ngoài, Tổng Thư ký NATO A.Ra-xmút-xen, ngày 30-8, cho biết, trong những tuần tới các lực lượng của NATO ở Áp-ga-ni-xtan sẽ tăng cường chiến dịch nhằm vào các thành trì của lực lượng Ta-li-ban ở các tỉnh Hen-man, Can-đa-ha và việc này có thể dẫn đến nhiều cuộc giao tranh hơn với mức độ thiệt hại lớn hơn của binh sĩ NATO.Trong khi đó, ngày 31-8, phiến quân Ta-li-ban dùng chất nổ tự tạo tiến công Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế ở Áp-ga-ni-xtan (ISAF) ở miền đông Áp-ga-ni-xtan, làm ba binh sĩ ISAF chết, nâng tổng số binh sĩ nước ngoài chết tại Áp-ga-ni-xtan trong hai ngày qua lên mười người. Cùng ngày, phiến quân tiến công một xe buýt chở nhân viên chính phủ ở Thủ đô Ca-bun, làm hai nhân viên chết, sáu người bị thương. Đây là lần đầu trong vòng hai năm qua Ta-li-ban tiến công trực tiếp nhân viên chính phủ tại...

Theo tin nước ngoài, Tổng Thư ký NATO A.Ra-xmút-xen, ngày 30-8, cho biết, trong những tuần tới các lực lượng của NATO ở Áp-ga-ni-xtan sẽ tăng cường chiến dịch nhằm vào các thành trì của lực lượng Ta-li-ban ở các tỉnh Hen-man, Can-đa-ha và việc này có thể dẫn đến nhiều cuộc giao tranh hơn với mức độ thiệt hại lớn hơn của binh sĩ NATO.

Trong khi đó, ngày 31-8, phiến quân Ta-li-ban dùng chất nổ tự tạo tiến công Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế ở Áp-ga-ni-xtan (ISAF) ở miền đông Áp-ga-ni-xtan, làm ba binh sĩ ISAF chết, nâng tổng số binh sĩ nước ngoài chết tại Áp-ga-ni-xtan trong hai ngày qua lên mười người. Cùng ngày, phiến quân tiến công một xe buýt chở nhân viên chính phủ ở Thủ đô Ca-bun, làm hai nhân viên chết, sáu người bị thương. Đây là lần đầu trong vòng hai năm qua Ta-li-ban tiến công trực tiếp nhân viên chính phủ tại Ca-bun.
Theo Nhandan