Thứ tư,  20/10/2021

Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-8, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, chính quyền Tổng thống B.Ô-ba-ma đã phong tỏa tài sản và áp đặt lệnh cấm ra nước ngoài đối với các cá nhân, công ty và tổ chức liên quan việc hỗ trợ phát triển chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.Oa-sinh-tơn đưa thêm vào danh sách trừng phạt bốn quan chức thuộc Tổ chức Năng lượng hạt nhân của Triều Tiên và tám công ty và tổ chức của nước này. Sau khi các biện pháp trừng phạt mới được công bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ P.Crâu-li cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách vừa can dự thông qua tiến trình đàm phán sáu bên, vừa gây sức ép với Bình Nhưỡng bằng những biện pháp trừng phạt, nhằm đạt được mục tiêu buộc Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt...

Theo Tân Hoa xã, ngày 30-8, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, chính quyền Tổng thống B.Ô-ba-ma đã phong tỏa tài sản và áp đặt lệnh cấm ra nước ngoài đối với các cá nhân, công ty và tổ chức liên quan việc hỗ trợ phát triển chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Oa-sinh-tơn đưa thêm vào danh sách trừng phạt bốn quan chức thuộc Tổ chức Năng lượng hạt nhân của Triều Tiên và tám công ty và tổ chức của nước này. Sau khi các biện pháp trừng phạt mới được công bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ P.Crâu-li cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách vừa can dự thông qua tiến trình đàm phán sáu bên, vừa gây sức ép với Bình Nhưỡng bằng những biện pháp trừng phạt, nhằm đạt được mục tiêu buộc Triều Tiên từ bỏ tham vọng hạt nhân.
Theo Nhandan